• 23.09.2020 | 1,579 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Trường Đại học Kiên Giang được vinh danh tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần VII

Sáng ngày 23/9/2020, Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII diễn ra tại Hà Nội đã vinh danh hơn 300 cá nhân và tập thể xuất sắc trong giai đoạn 2016 - 2020, trong đó có Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đại diện cho tập thể Nhà trường tham dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII

Trong giai đoạn 2016 - 2020, ngành Giáo dục đã triển khai tích cực các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động. Qua các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ. Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII cũng là ngày hội tôn vinh những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt trong ngành Giáo dục.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Bằng khen cho đại diện Trường Đại học Kiên Giang - TS. Nguyễn Tuấn Khanh - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục lần thứ VII, Trường Đại học Kiên Giang đã vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Việc nhận bằng khen lần này đã chứng tỏ sự nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian vừa qua của Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiên Giang. Cụ thể là những kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, từng bước đưa Trường Đại học Kiên Giang phát triển hơn.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến

Trong thời gian qua, nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự quyết tâm của tập thể cán bộ, giảng viên, Trường Đại học Kiên Giang đã phát triển vượt bậc cả về số lượng ngành đào tạo, sinh viên lẫn chất lượng dạy và học. Năm 2020, Trường đã triển khai tuyển sinh đào tạo 16 ngành, tổng số tân sinh viên nhập học đợt 1 khoảng 1.000 sinh viên nâng tổng số sinh viên hiện có của Trường lên khoảng 4.500 sinh viên. Đáng chú ý là tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt tỷ lệ cao, ở mức 80%.  Điều này cho thấy, Trường Đại học Kiên Giang đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng trong đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực đáp ứng được yêu cầu thực tế của xã hội.

Thu Thủy