• 08.06.2019 | 1,606 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Trường Đại học Kiên Giang được cấp phép đào tạo ngành Luật và Điều dưỡng

Trường Đại học Kiên Giang vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cấp phép đào tạo ngành Luật và Điều dưỡng để kịp tuyển sinh trong năm học mới 2019 – 20120.

Một buổi Tư vấn tuyển sinh

Ngày 04 tháng 04 năm 2019, Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định cho phép đào tạo ngành Luật trình độ đại học, mã ngành7380101 và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp giấy chứng nhận đào tạo ngành Điều dưỡng trình độ cao đẳng, mã ngành 6720301. Đây là hai ngành mới, đáp ứng được nhu cầu lựa chọn ngành học phù hợp của thí sinh cũng như cơ hội nghề nghiệp của các em trong tương lai.

Theo đó, với việc bổ sung thêm hai ngành đào tạo Luật và Điều dưỡng, Trường  Đại học Kiên Giang đã có 14 ngành trình độ đại học; 04 ngành trình độ cao đẳng. Bên cạnh đó, Trường cũng đã và đang liên kết đào tạo với các trường đại học trên cả nước đào tạo hệ vừa học vừa làm.

Trong năm học 2019-2020, Trường Đại học Kiên Giang được cấp chỉ tiêu tuyển sinh 1.330 sinh viên hệ đại học và 150 sinh viên hệ cao đẳng. Trong những năm trở lại đây trường Đại học Kiên Giang được nhiều sinh viên của tỉnh Kiên Giang và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long lựa chọn theo học. Trong đó, các ngành Cao đẳng như: Chế biến và Bảo quản thủy sản, Công nghệ Kỹ thuật xây dựng, Nuôi trồng thủy sản là những ngành học thời gian học 50% lý thuyết – 50% thực tập có hưởng lương tại các doanh nghiệp. Riêng ngành Điều dưỡng Nhà trường gắn với doanh nghiệp đào tạo và giải quyết việc làm chủ yếu là ở Đức và Nhật bản.

Lệ Phương