• 30.12.2022 | 754 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”

Năm 2022, Trường Đại học Kiên Giang được Uỷ ban nhân dân tỉnh Kiên Giang công nhận đạt 6/6 tiêu chí đối với cơ sở giáo dục, phân loại đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” và đánh giá xếp loại phong trào đạt xuất sắc.

Ngày 26/12, Công an huyện Châu Thành và Trường Đại học Kiên Giang tổ chức sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong môi trường giáo dục. Tham dự có Thượng tá Ngô Hiếu Dân - Phó Trưởng phòng Bảo vệ An ninh Chính trị nội bộ Công an tỉnh Kiên Giang, Thượng Tá Dương Mười – Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong môi trường giáo dục đại học; Lãnh đạo Trường Đại học Kiên Giang, công an xã địa phương giáp trường đại học và thành viên các đơn vị trực thuộc liên quan.

Sơ kết quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong môi trường giáo dục

Qua việc thực hiện phối hợp, công an huyện cùng với Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức tuyên truyền thủ đoạn hoạt động của các đối tượng trộm cắp tài sản, các hành vi gây gối tại khu vực trường được 16 cuộc với 768 lượt cán bộ, công nhân viên, sinh viên tham dự. Phối hợp tuần tra canh gác trong và ngoài nhà trường được 92 cuộc với 667 lượt người tham gia. Trường phối hợp với lực lượng công an xã Vĩnh Hòa Hiệp, Vĩnh Hòa Phú và thị trấn Minh Lương thực hiện kiểm tra nội ngoại trú được 02 lượt.

Nhà trường đã bố trí các đội bảo vệ, đội phòng cháy, và cứu nạn, cứu hộ. Trường đạt 06/06 tiêu chí đối với cơ sở giáo dục, phân lọai đơn vị đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Bằng sự phối hợp tốt giữa hai đơn vị, trong năm 2022 trường Đại Học Kiên Giang không xảy ra vụ việc nào liên quan đến an ninh trật tự. Được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” xếp loại xuất sắc.

Trong buổi sơ kết, các thành viên hai bên và các đại diện công an tỉnh đã kiến nghị, gợi ý và đề xuất thêm nhiều phương án phối hợp, nhất là các phương án xử lý trên không gian mạng. Đề xuất tập huấn khả năng của các đội bảo vệ, các phương pháp quản lý mới hiện đại và chặt chẽ hơn…

Thượng Tá Dương Mười – Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành trao giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại trường Đại học Kiên Giang năm 2022

Tại hội nghị Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế phối hợp đã thông qua kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong môi trường giáo dục năm 2023. Tiến hành khen thưởng cho 02 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác phối hợp đảm bảo an ninh, trật tự tại Trường Đại học Kiên Giang năm 2022./.