• 26.08.2023 | 711 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Trường Đại học Kiên Giang đánh giá ngoài thêm 5 chương trình đào tạo

Ngày 26/8, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp cùng Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn tổ chức Khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Sư phạm Toán học, Nuôi trồng Thủy sản, Luật, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Toàn cảnh chương trình Khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Sư phạm Toán học, Nuôi trồng Thủy sản, Luật, Quản trị Kinh doanh, Quản lý Tài nguyên và Môi trường

Về phía Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn có NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc, Giám sát đoàn; TS. Dương Mộng Hà – Phó Giám đốc, Trưởng đoàn cùng các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Kiên Giang có Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Trường, các thành viên Hội đồng tự đánh giá, giảng viên các chương trình đào tạo.

Phát biểu khai mạc chương trình, NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn cho biết đây là lần thứ 2, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn đến đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kiên Giang. Trong đợt khảo sát sơ bộ vừa qua trung tâm đã tiến hành thẩm định hồ sơ, quan sát cơ sở vật chất,.. đủ điều kiện để tiến hành đánh giá ngoài. Tin tưởng với giá trị, chất lượng, uy tín của trung tâm đợt khảo sát chính thức sẽ thành công tốt đẹp.

Trong đợt đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo lần này, đoàn chuyên gia sẽ tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, thảo luận, phỏng vấn các đối tượng liên quan như phỏng vấn lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ quản lý, sinh viên, cựu sinh viên, giảng viên, nhà tuyển dụng… Bên cạnh đó, đoàn đánh giá ngoài sẽ kiểm tra thực tế hệ thống cơ sở vật chất, các phòng học, thư viện, phòng máy tính… xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá để có những căn cứ thực tế khách quan, từ đó đưa ra các khuyến nghị giúp Nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo hơn nữa.

TS. Nguyễn Kim Dung –Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn phát biểu khai mạc Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kiên Giang

“Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn cam kết thực hiện đúng các quy định, đảm bảo tính khách quan, công tâm trong ghi nhận, đánh giá những điểm mạnh của các chương trình đào tạo, đồng thời đưa ra những khuyến nghị cải tiến chất lượng hữu ích với Nhà trường” - NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung nói.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi khai mạc

Cũng tại chương trình, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn đã hỗ trợ tích cực cho Nhà trường, góp phần khẳng định chất lượng, uy tín, thương hiệu của Nhà trường với xã hội. Cùng với chiến lược của Trường Đại học Kiên Giang xác định trong thời gian tới 100% chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng quốc gia và quốc tế. Nhằm đào tạo sản phẩm tốt nhất đáp ứng yêu cầu tuyển dụng lao động.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang tặng hoa Đoàn đánh giá ngoài - Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn

Đồng thời, TS. Nguyễn Văn Thành bày tỏ sự tin tưởng đoàn đánh giá ngoài với những chuyên gia trong lĩnh vực kiểm định chất lượng sẽ có những đánh giá công tâm, khách quan và chính xác thực trạng hoạt động đào tạo của Trường. Giúp Nhà trường có những khuyến nghị để cải tiến, hoàn thiện và nâng cao chất lượng đào tạo tại Trường.