• 15.12.2023 | 447 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang có thêm 5 chương trình đào tạo trình độ đại học đạt kiểm định chất lượng

Ngày 15/12, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng 5 chương trình đào tạo trình độ đại học.

Tham dự buổi lễ có đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn; đại diện các doanh nghiệp; Đảng ủy, Ban Giám hiệu cùng hơn 300 viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang.

5 chương trình đào tạo của Trường Đại học Kiên Giang nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng gồm: Luật, Quản trị kinh doanh, Quản lý tài nguyên và môi trường, Sư phạm toán học, Nuôi trồng thủy sản đã khẳng định được Trường đã đi đúng hướng trong phát triển chương trình đào tạo nhằm đáp ứng tốt yêu cầu đổi mới trong Giáo dục Đại học của Bộ giáo dục và Đào tạo và phù hợp với nhu cầu của xã hội.

TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang phát biểu tại buổi lễ

Theo TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang, đảm bảo chất lượng là một quá trình liên tục, xuyên suốt và lâu dài, khẳng định uy tín chất lượng và sự phát triển bền vững của Trường Đại học Kiên Giang trong tương lai.

Theo chỉ tiêu về chương trình đào đạt chuẩn kiểm định giai đoạn 2022-2025, Nhà trường đạt vượt chỉ tiêu đề ra (đạt 50% so với chỉ tiêu 35% tổng chương trình đào tạo của trường). Thời gian tới, Trường Đại học Kiên Giang phấn đấu 100% chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng; Cải tiến, phát triển, xây dựng chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, phù hợp với yêu cầu của xã hội.

Quá trình thực hiện đánh giá 5 chương trình đào tạo của Trường ĐH Kiên Giang trải qua các giai đoạn: Thẩm định hồ sơ, khảo sát sơ bộ (ngày 11-12/8/2023), khảo sát chính thức (26/8 – 30/8/2023), bảo vệ kết quả đánh giá ngoài tại TPHCM (ngày 15/10/2023). Công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học được thực hiện theo Thông tư số 04/2016 của Bộ GD&ĐT với 11 tiêu chuẩn, 50 tiêu chí.

Đại diện Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn và Trường Đại học kiên Giang trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục chương trình đào tạo cho lãnh đạo các khoa

Kết quả, tất cả 5 chương trình đào tạo được Hội đồng đánh giá đều đạt chuẩn kiểm định chất lượng theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Theo đó, ngành Quản trị kinh doanh và ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 94%; ngành Sư phạm toán học và ngành Nuôi trồng thủy sản học tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 92%; ngành Luật tỷ lệ số tiêu chí đạt yêu cầu 88%.

Trường ĐH Kiên Giang được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học vào tháng 7/2022. Tính đến nay, Trường Đại học Kiên Giang đã có 10  chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Năm học 2024 – 2025 Trường sẽ đào tạo 22 ngành bậc đại học với tổng số hơn 5.000 sinh viên hơn.