• 13.09.2019 | 1,396 lượt xem | Nguyễn Vĩnh Tân

Tổng kết công tác năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020

Sáng ngày 12/9, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2018 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Chủ tọa Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, TS. Ngô Văn Thiện – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học và Sau đại học, cho biết tổng số thí sinh khóa 5 trúng tuyển hệ đại học là 1.887 trong đó có 980 thí sinh đăng ký nhập học. Riêng số thí sinh Lào trúng tuyển và làm thủ tục nhập học là 36. Nâng tổng số thí sinh nhập học năm học 2019-2020 là 1.016/1064, đạt tỷ lệ 95,3%. Tỷ lệ sinh viên đại học Khóa 1 tốt nghiệp là 489/691 sinh viên, đạt tỷ lệ 71%; cao đẳng khóa 2 là 17/109 sinh viên, đạt tỷ lệ 16%.

TS. Ngô Văn Thiện – Trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học và Sau đại học báo cáo tại Hội nghị

Trường đã tổ chức được 10 lớp công nghệ thông tin cơ bản với 500 học viên,  tổng số thí sinh dự thi là 3.424 thí sinh, cấp chứng chỉ cho 2.922 thí sinh đạt yêu cầu; tổ chức ôn tập và kiểm tra chuẩn đầu ra trình độ Tiếng Anh tương đương A2 cho 245 sinh viên của Trường.

Về công tác nghiên cứu khoa học, Trường đang triển khai thực hiện 42 đề tài KH&CN cấp cơ sở, 3 đề tài cấp Bộ, 3 đề tài cấp tỉnh.

Để tăng cường hợp tác quốc tế trên lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, Trường đã ký biên bản hợp tác với nhiều trường đại học và tổ chức nước ngoài như: đại học Hoàng Gia Phnom Pênh; Trường Đại học Chea Sim Kamchaymear; Ty Giáo dục Thanh niên & Thể thao các tỉnh Kampot, Kep, Shihanouk, Takeo thuộc Vương quốc Campuchia; Đại học Utrecht  (Hà Lan); Đại học Andalas (Indonesia); Đại học Châu Á Thái Bình Dương (APU) của Malaixia. Tiếp nhận hướng dẫn thực tập cho 5 thực tập sinh trình độ thạc sĩ từ Trường Đại học Utrecht – Hà Lan; đào tạo giảng dạy cho hơn 50 sinh viên Campuchia.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Hiệu trưởng cho biết, trong năm học mới 2019 – 2020, Trường Đại học Kiên Giang tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết số 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh các hoạt động đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng tiên tiến: tăng giờ tự học, tự nghiên cứu, thảo luận trên lớp, ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy; phát triển đội ngũ giảng viên, nâng cao chất lượng đào tạo; xây dựng triết lý giáo dục và định hướng mới cho giai đoạn tiếp theo.

Cũng trong Hội nghị, Nhà trường đã khen thưởng cho 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác cố vấn học tập.

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Hiệu trưởng trao giấy khen cho 11 cá nhân hoàn thành xuất sắc công tác cố vấn học tập.