• 22.08.2023 | 625 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Tổ chức tập huấn về sở hữu trí tuệ cho giảng viên, chuyên viên năm 2023

Ngày 18/8, Trường Đại học Kiên Giang tổ chức tập huấn về sở hữu trí tuệ cho giảng viên, chuyên viên năm 2023.

Đến tham dự buổi tập huấn có ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội Sáng chế Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Quý – Phó Chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ Việt Nam; TS. Nguyễn Xuân Niệm – Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Kiên Giang; TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, chuyên môn, nghiệp vụ về sở hữu trí tuệ cho giảng viên, chuyên viên trong và ngoài Trường Đại học Kiên Giang.

TS. Nguyễn Trung Cang - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại buổi tập huấn

Đợt này có 40 học viên tham dự là giảng viên, chuyên viên Trường Đại học Kiên Giang; đại diện các đơn vị liên quan thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp trong tỉnh và khu vực đồng bằng sông Cửu Long như Trường Đại học Tây Đô, Trường Cao đẳng Kiên Giang, Cao đẳng nghề Kiên Giang; Trường Trung cấp nghề - Dân tộc nội trú;…

Buổi tập huấn đã được Hội sáng chế Việt Nam chia sẻ những nội dung như: Trang bị kiến thức về những loại tài sản trí tuệ thường có trong cơ sở giáo dục đại học và thủ tục đăng ký xác lập quyền sở hữu trí tuệ tương ứng theo quy định hiện hành; Giới thiệu mô hình quản lý tài sản trí tuệ, thương mại hóa kết quả nghiên cứu khoa học trong trường đại học hiệu quả; Những quy định cần có về vấn đề sở hữu trí tuệ trong trường đại học; Cách khai thác tài sản trí tuệ để từng bước hình thành doanh nghiệp khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo trong trường đại học.

ThS. Trương Thị Dạ Thảo – Hội viên Hội Sáng chế Việt Nam chia sẻ các nội dung tập huấn

Đồng thời, chia sẻ, trao đổi, giải đáp thắc mắc liên quan đến nội dung quản lý tài sản trí tuệ trong trường đại học và quyền lợi, nghĩa vụ của các bên liên quan đến việc tạo lập, sử dụng, khai thác, thương mại hóa tài sản trí tuệ.

Học viên đặt câu hỏi trao đổi tại buổi tập huấn