• 12.08.2023 | 1,650 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo năm 2023

Trong 2 ngày 11-12/8, Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tiến hành Khảo sát sơ bộ phục vụ Đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Sư phạm toán học, Luật, Nuôi trồng thủy sản, Quản trị kinh doanh, Quản lý Tài nguyên và Môi trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn có NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm, Giám sát; TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm, Trưởng đoàn; các thành viên đoàn khảo sát sơ bộ; ông Nguyễn Ngọc Tú - Chánh văn phòng Trung tâm, Hỗ trợ Đoàn đánh giá ngoài.

Về phía Trường Đại học Kiên Giang có Ban Giám hiệu, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng; Hội đồng tự đánh giá 05 Chương trình đào tạo của các khoa.

Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục Sài Gòn khảo sát cơ sở vật chất tại Trường Đại học Kiên Giang

Phát biểu tại buổi làm việc, NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn, Giám sát đánh giá cao sự chuẩn bị của Nhà trường, đặc biệt là đối với các báo cáo tự đánh giá, các minh chứng phục vụ đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo trong đợt này. Đồng thời, NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung mong muốn Nhà trường và các đơn vị tích cực phối hợp, hoàn thiện minh chứng, chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ hoạt động Khảo sát chính thức tại Trường.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang  xác định bảo đảm chất lượng là nhân tố quan trọng trong việc phát triển Nhà trường, tạo ra hệ thống văn hoá chất lượng. Nhà trường ghi nhận những góp ý, khuyến nghị của đoàn đánh giá. Trường Đại học Kiên Giang sẽ có những kế hoạch cụ thể, tập trung cải tiến nội dung đào tạo, bảo đảm chất lượng; phối hợp cùng các đơn vị hoàn chỉnh báo cáo tự đánh giá, đảm bảo hoạt động, cùng tập trung nổ lực trên tinh thần phối hợp, cầu thị, tiến bộ.

Đoàn đánh giá ngoài chương trình đào tạo của Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn đã tiến hành tham quan, khảo sát phòng làm việc, phòng phỏng vấn, phòng học, thư viện, khu thực hành – thí nghiệm; kiểm tra sơ bộ các hồ sơ minh chứng.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang và NGƯT. TS. Nguyễn Kim Dung - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn, TS. Dương Mộng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn, Trưởng đoàn ký kết biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài 5 chương trình đào tạo

Đồng thời ký kết biên bản ghi nhớ khảo sát sơ bộ đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học của 5 ngành: Sư phạm toán học, Luật, Nuôi trồng thủy sản, Quản trị kinh doanh, Quản lý Tài nguyên và Môi trường. Dự kiến Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục Sài Gòn sẽ tiến hành khảo sát chính thức 5 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Kiên Giang bắt đầu từ ngày 26/8 đến 30/8.

Từ năm 2022 đến nay, Trường Đại học Kiên Giang hoàn thành kiểm định cơ sở giáo dục đại học theo Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời đạt kiểm định 5 chương trình đào tạo trình độ đại học các ngành: Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Thông tin, Công nghệ Thực phẩm, Kế toán, Ngôn ngữ Anh.