• 30.11.2022 | 1,189 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho 60 học sinh THPT

Vừa qua, trong khuôn khổ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Kiên Giang năm 2022, tại Trường Trung học phổ thông nhiều cấp I-School Rạch Giá, Trung tâm Ứng dụng công nghệ và Khởi nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đối tượng học sinh THPT trong tỉnh Kiên Giang.

Tham dự khóa học có 60 học sinh và 6 giáo viên đến từ 6 trường, gồm: Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Trường THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt, Trường THPT Nguyễn Hùng Sơn, Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT Kiên Giang, Trường THCS và THPT Võ Văn Kiệt.

Toàn cảnh khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho học sinh THPT

Khoá đào tạo do TS. Nguyễn Xuân Niệm - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Kiên Giang, ThS. Nguyễn Phước Quý Tường - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Ứng dụng công nghệ và Khởi nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang trực tiếp hướng dẫn, đào tạo.

Mục tiêu khóa học là trang bị kiến thức cơ bản về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đối tượng học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang (chủ yếu khu vực thành phố Rạch Giá) với các nội dung cụ thể như sau: phổ biến kiến thức cơ bản về khởi nghiệp và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; giới thiệu các chương trình, đề án hỗ trợ học sinh khởi nghiệp; hướng dẫn trình tự, thủ tục hình thành ý tưởng và tham gia các cuộc thi, hội thi về khởi nghiệp đổi mối sáng tạo; giới thiệu, chia sẻ các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Kiên Giang.

60 học sinh tham dự khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Dự kiến, Trung tâm Ứng dụng công nghệ và Khởi nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức khoá đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho khoảng 60 đến 70 sinh viên Trường Đại học Kiên Giang vào giữa tháng 12.