• 11.10.2021 | 1,378 lượt xem | Như Ngọc

Tổ chức đào tạo cho sinh viên quốc tế từ Trường Đại học Medan Area, Indonesia

Để thực thi các nội dung trong biên bản ký kết hợp tác ghi nhớ giữa Trường Đại học Kiên Giang với Trường Đại học Medan Area, Indonesia về việc liên kết giảng dạy, nghiên cứu, ngày 8/10, Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức khai giảng lớp đào tạo trực tuyến cho 30 sinh viên đang học tập tại Trường Đại học Medan Area.

Các thành viên tham dự lớp học

TS. Dương Văn Nhã – Trưởng khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, cho biết tổ chức lớp học trực tuyến học phần “Canh tác hữu cơ, Organic Farming”, 2 tín chỉ, cho 30 bạn sinh viên đến từ Trường Đại học Medan Area. Giảng viên giảng dạy cho học phần đợt này đến từ Trường Đại học Kiên Giang, Đại học Quốc Gia Hà Nội, Đại học Cần Thơ, Giám đốc về hữu cơ Mekong và Đại học mở Sukhothai Thammatirat, Thái Lan.

Giảng viên trình bày nội dung tại khóa học

Khóa học sẽ được diễn ra từ ngày 8/10 đến ngày 23/11 (mỗi tuần 2 buổi), với các chủ đề như: vấn đề về canh tác hữu cơ ở mức độ toàn cầu, quốc gia, vùng, địa phương; khoa học về đời sống sinh vật đất, cải thiện chất lượng đất; thu hoạch, trữ hạt giống; quản lý canh tác ứng dụng IPM (quản lý dịch hài tổng hợp) theo hướng hữu cơ; ủ phân hữu cơ và  phân  trùn; chu trình đạm;...

Giảng viên trình bày nội dung tại khóa học

Tại buổi khai giảng, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng, đại diện nhà Trường phát biểu khai mạc, nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiện này là nền tảng cho các hoạt động trao đổi học thuật giữa hai trường trong thời gian tới.

Sau khi hoàn thành khóa học sinh viên sẽ được tổ chức thi, kiểm tra chất lượng và cấp chứng chỉ.