• 21.10.2020 | 1,342 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm phối hợp thực hiện mô hình vận động sinh viên chấp hành nghiêm Luật An ninh mạng

Chiều ngày 19/10, Trường Đại học Kiên Giang và Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Kiên Giang đã tổ chức sơ kết 01 năm thực hiện mô hình dân vận khéo: “Phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang vận động Sinh viên chấp hành nghiêm Luật An ninh mạng”.

Đoàn làm việc của Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Kiên Giang

Tham dự Hội nghị, về phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị: Phòng Công tác sinh viên và Kết nối cộng đồng, Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trung tâm Dịch vụ trường học. Về phía Công an tỉnh có Đại tá Huỳnh Tuấn Hưng – Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ; Thượng tá Ngô Hiếu Dân – Phó Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ; Thượng tá Phạm Thị Cúc – Phó trưởng phòng Xây dựng phòng trào toàn dân bảo vệ tổ quốc.

Đoàn làm việc của Trường Đại học Kiên Giang

Thời gian qua, hai đơn vị đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động như: sinh hoạt, báo cáo chuyên đề về tuyên truyền, phổ biến Luật An ninh mạng đến 968 sinh viên khóa 6 (niên khóa 2020 – 2024) vào đầu năm học; phổ biến, giáo dục pháp luật; hướng dẫn quản lý các hoạt động của sinh viên trên không gian mạng, kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng trong sinh viên, uốn nắn những sinh viên có biểu hiện lệch lạc, đăng các tin, bài viết có nội dung nhạy cảm, chưa chính thống; Phòng An ninh chính trị nội bộ cử cán bộ trực tiếp phối hợp với các Phòng, Khoa chuyên môn của nhà trường trong việc nắm tình hình, phòng ngừa, đấu tranh với các đối tượng xấu lợi dụng hoạt động của sinh viên trên không gian mạng để tiến hành lôi kéo, xúi giục, kích động sinh viên vi phạm pháp luật, gây phức tạp tình hình An ninh trên không gian mạng,...

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang mong muốn hai đơn vị sẽ tiếp tục phối hợp tốt hơn để tuyên truyền, giáo dục, vận động sinh viên chấp hành nghiêm Luật An ninh mạng trong thời gian tới.

Hai đồng chí nhận giấy khen thưởng từ Trường Đại học Kiên Giang

Trong dịp này, Trường Đại học Kiên Giang đã tặng giấy khen cho Đại úy Đặng Thanh Toàn – Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) và ThS. Nguyễn Văn An -  Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên và Kết nối cộng đồng (Trường Đại học Kiên Giang) đã có thành tích tốt trong việc thực hiện mô hình dân vận khéo “Phối hợp với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kiên Giang vận động Sinh viên chấp hành nghiêm Luật An ninh mạng”.