• 08.04.2024 | 294 lượt xem | Danh Thế Anh

Tổ chức thành công kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tại tỉnh Kiên Giang

Sáng ngày 7/4, tại điểm thi số 89, Trường Đại học Kiên Giang nhiều thí sinh có mặt từ rất sớm để xem sơ đồ phòng thi với tâm lý khá thoải mái. Hơn 1.000 thí sinh THPT tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tham dự Kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, đợt 1, năm 2024.

Công tác tổ chức thi được thực hiện nghiêm túc.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng phụ trách, Trưởng Cụm thi Trường Đại học Kiên Giang cho biết: các bộ phận làm công tác thi tại Trường Đại học Kiên Giang đã được tập huấn, quán triệt các quy định của kỳ thi Đánh giá năng lực, có mặt đầy đủ để thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu, cán bộ làm công tác thi thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ theo vị trí được phân công, phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận trong quá trình tác nghiệp, không lơ là chủ quan và không tạo áp lực chó thí sinh. Đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, khách quan, đúng quy định.

Giám thị các phòng thi nhận nhiệm vụ.

Tại điểm thi Trường Đại học Kiên Giang có 1.048 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó có 1.009 thí sinh dự thi chính thức (96,28%), 39 thí sinh vắng (3,72%). Nhà trường bố trí 36 phòng thi (1 phòng thi dự phòng), huy động 113 viên chức làm công tác tổ chức thi và coi thi, 10 sinh viên làm công tác hỗ trợ.

Giám thị gọi tên thí sinh vào phòng thi

Đây là năm thứ 3 Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại Trường ĐH Kiên Giang nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh ở tỉnh Kiên Giang và các tỉnh lân cận tham gia dự thi. Đồng thời cũng là năm thứ 3 Trường Đại học Kiên Giang dùng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM làm điểm xét tuyển vào 24 ngành của Trường.