• 11.05.2021 | 1,612 lượt xem | Như Ngọc

Thực hiện nghiêm túc yêu cầu 5K của Bộ Y tế

Ngày 10/5, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức kiểm tra, giám sát và đo thân nhiệt cho viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên tại cổng chính; tiến hành khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh sạch sẽ,

Trường Đại học Kiên Giang đã ra thông báo tiếp tục tăng cường sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở địa phương để nắm chắc tình hình, chủ động xây dựng kế hoạch, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống liên quan đến tình hình dịch bệnh có thể xảy ra trong Nhà trường; Kích hoạt hệ thống phòng dịch, trang thiết bị phòng dịch trong Nhà trường, tổ chức kiểm tra, giám sát và đo thân nhiệt tại cổng chính, tiến hành khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học, nhà vệ sinh sạch sẽ.

Lập chốt đo thân nhiệt và phát khẩu trang miễn phí cho người vào Trường

Nhà trường đã yêu cầu tất cả viên chức, người lao động, người học và khách đến làm việc với Nhà trường phải thực hiện tốt yêu cầu 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế); Đeo khẩu trang khi đến Trường, khi tham gia các phương tiện giao thông công cộng, nơi tập trung đông người; hạn chế di chuyển ra ngoài tỉnh khi không thật sự cần thiết, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế trên ứng dụng Bluezone.

Đối với các khoa chuyên môn, chủ động xây dựng kế hoạch dự phòng về công tác giảng dạy, tổ chức kiểm tra, đánh giá ứng phó với tình hình diễn biến của dịch bệnh nhằm có những biện pháp phù hợp, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho viên chức, người lao động và người học.

Đồng thời, tạm dừng tổ chức các sự kiện họp mặt 7 năm thành lập Trường và các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, các hoạt động tập trung đông người trong toàn Trường; tạm dừng tổ chức các hoạt động đưa học sinh ngoài tỉnh về tham quan tại Trường và các kế hoạch đưa sinh viên đi thực tập, thực tế ngoài tỉnh.