• 19.11.2021 | 1,686 lượt xem | Như Ngọc

Sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động trực tuyến chào mừng ngày 20/11

Thầy và trò Trường Đại học Kiên Giang đã phát động và tổ chức nhiều hoạt động chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021). Để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch các hoạt động chào mừng được diễn ra trên nền tảng trực tuyến.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết nhiều sân chơi lành mạnh, rèn luyện tư duy, sáng tạo, tăng cường tập hợp sinh viên trong thời gian thực hiện công tác, phòng chống dịch thời kỳ mới đều được tổ chức  trực tuyến.

Tạo cơ hội để sinh viên bày tỏ tấm lòng tri ân đối với cán bộ, giảng viên của Trường, Đoàn thanh niên Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức cuộc thi với chủ đề “Thay lời tri ân”. Sản phẩm dự thi là video clip có nội dung hát múa, ghi lại khoảnh khắc, hình ảnh, tâm sự hoặc cảm xúc của bản thân về thầy cô, mái trường.

Đoàn viên Trường Đại học Kiên Giang thu âm video chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Bên cạnh đó, các đoàn khoa cũng tổ chức các cuộc thi trên nền tảng trực tuyến, ứng dụng công nghệ thông tin vào các sản phẩm, ấn phẩm. Điển hình, đoàn khoa Sư phạm – Xã hội đã lập kế hoạch tổ chức thiết kế ấn phẩm truyền thông về video, banner, thiệp với chủ đề “Tri ân thầy cô”; thi trắc nghiệm tìm hiểu chủ đề 20/11; giao lưu gặp gỡ online tri ân ngày 20/11;…

Thiệp chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 do các bạn sinh viên khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn, Trường ĐH Kiên Giang thiết kế trên ứng dụng Canva (trang web thiết kế trực tuyến) dự thi

“20/11 là dịp để sinh viên thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đến công ơn dạy dỗ, chỉ bảo của thầy cô trên con đường học tập. Nhà trường chỉ đạo lồng ghép các hoạt động chào mừng, kỷ niệm kết hợp với rèn luyện kỹ năng cho sinh viên. Giúp các em hiểu hơn về truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, tạo sự tự tin, đoàn kết, sáng tạo, thi đua học tập, lao động, văn hóa văn nghệ” – TS. Nguyễn Văn Thành cho biết thêm.