• 25.04.2022 | 2,071 lượt xem | Như Ngọc

Sôi nổi Tuần lễ Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022

Tuần lễ Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 do Trường Đại học Kiên Giang phối hợp với Thư viện tỉnh Kiên Giang tổ chức, nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, từng bước xây dựng văn hóa đọc trong Nhà trường và lan tỏa đến cộng đồng; nâng cao nhận thức về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách.

Ngày 21/4, Trường Đại học Kiên Giang và Thư viện tỉnh Kiên Giang đã phối hợp tổ chức tổng kết Tuần lễ Sách và văn hóa Việt Nam năm 2022, thu hút hơn 200 viên chức, giảng viên, sinh viên đến tham dự.

Tuần lễ Sách và văn hóa Việt Nam năm 2022 tại Trường Đại học Kiên Giang được diễn ra từ ngày 12 đến ngày 21/4 với nhiều hoạt động sôi nổi như: tuyên truyền, giới thiệu vai trò của sách nhằm tôn vinh văn hóa đọc qua website của Trường Đại học Kiên Giang; tổ chức Cuộc thi giới thiệu sách hay với chủ đề “Cuốn sách tôi yêu”; Triển lãm, lựa chọn, trưng bày sách về Bác Hồ, các vị anh hùng dân tộc, văn hóa, lịch sử, Văn học, Khoa học kỹ thuật, kỹ năng sống…để giới thiệu, trưng bày tại Trung tâm Thông tin và Thư viện.

Các diễn giả tham dự buổi tọa đàm “Truyền thống đọc sách và Văn hóa đọc sách giấy và sách điện tử”

Đồng thời, tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề: “Truyền thống đọc sách và Văn hóa đọc sách giấy và sách điện tử” thu hút hơn 200 viên chức, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang tham gia trao đổi, thảo luận xoay quanh nội dung văn hóa đọc sách.

Phát biểu tại buổi tổng kết, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết Tuần lễ Sách và văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 được Nhà trường tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, thu hút sự tham gia đông đảo của giảng viên, sinh viên. Thông qua tuần lễ, Nhà trường mong muốn khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách, nâng cao nhận thức của viên chức, giảng viên và sinh viên về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách để nâng cao kiến thức, kỹ năng phát triển tư duy, rèn luyện nhân cách con người, góp phần đổi mới phương pháp dạy học,...

Nguyễn Thị Tú Mi  – Phó Giám đốc Thư viện tỉnh Kiên Giang trao bảng tặng 600 quyển sách cho TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang

Dịp này, Thư viện tỉnh Kiên Giang đã trao tặng Trường Đại học Kiên Giang 600 quyển sách; Trường Đại học Kiên Giang đã gửi thư cảm ơn các tập thể, cá nhân đã trao tặng sách cho Thư viện của Trường.