• 09.11.2023 | 455 lượt xem | Như Ngọc

Sinh viên Kiên Giang “Tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, tình nguyện, hội nhập và phát triển”

Ngày 3/11, tại Trường Đại học Kiên Giang, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028, với 188 đại biểu chính thức đại diện hơn 9.600 sinh viên trong toàn tỉnh về dự Đại hội.

Dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Nguyễn Bá Cát -UVBCH, Phó Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Phan Đình Nhân – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ban Giám hiệu các Trường Đại học Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Bá Cát (thứ tư từ phải qua) - UVBCH, Phó Trưởng TNTH Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2018-2023, các cấp Hội Sinh viên trong tỉnh tuyên dương và trao tặng 175 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh, 2.081 danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp trường, 66 “Tập thể Sinh viên 5 tốt” các cấp; 2 sinh viên đạt giải thưởng “Sao Tháng giêng”; Tổ chức 14 hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học; thành lập mới 8 câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm nghiên cứu khoa học; có 2.375 sinh viên chia sẻ ý tưởng, sáng kiến trên Ngân hàng ý tưởng sáng tạo của Trung ương Đoàn; các cấp Hội tổ chức 44 cuộc thi ý tưởng sáng tạo.

Đã có 2.169 lượt hội viên, sinh viên tham gia các hoạt động tình nguyện tại chỗ; vận động 7.300 hội viên, sinh viên tham gia hiến máu tình nguyện. Các cấp Hội phối hợp trao tặng hơn 1,1 tỷ đồng cho 1.096 lượt hội viên, sinh viên có thành tích tốt trong học tập, nghiên cứu khoa học, có hoàn cảnh khó khăn; Các cấp Hội tổ chức tư vấn và giới thiệu việc làm cho 6.366 lượt hội viên, sinh viên; tổ chức 14 cuộc thi về khởi nghiệp, thu hút trên 4.200 sinh viên tham gia.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên tỉnh Kiên Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đề ra một số chỉ tiêu trong nhiệm kỳ 2023-2028: Tối thiểu 80% sinh viên, hội viên sử dụng dịch vụ công trực tuyến; 80% sinh viên, hội viên sử dụng tài khoản thanh toán điện tử.

Trong nhiệm kỳ phấn đấu có ít nhất 5 sinh viên được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương; 200 sinh viên được công nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp tỉnh; 2.000 sinh viên được công nhận “Sinh viên 5 tốt” cấp trường; Hội Sinh viên cấp tỉnh và 100% Hội Sinh viên cấp trường hàng năm tổ chức ít nhất 2 hoạt động hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, có ít nhất 1 dự án khởi nghiệp của sinh viên được hỗ trợ, hiện thực hoá.

Phấn đấu trong nhiệm kỳ, có ít nhất 1.000 hội viên được các cấp Hội giới thiệu việc làm; các cấp Hội huy động ít nhất 1 tỷ đồng trao học bổng, hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hàng năm, có ít nhất 70% số lượng tân sinh viên được kết nạp vào tổ chức Hội. Đến cuối nhiệm kỳ, 100% các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn có tổ chức Hội Sinh viên cấp trường...

Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa II ra mắt đại hội

Đại hội đã hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội Sinh viên tỉnh khóa II gồm 25 đồng chí, hiệp thương bầu Uỷ viên Ban Kiểm tra Hội Sinh viên tỉnh khóa II gồm 5 đồng chí, hiệp thương bầu đoàn đại biểu dự Đại hội toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Tại phiên họp lần thứ I Ban Chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh khoá II đã hiệp thương bầu 07 đồng chí vào Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh khoá II; hiệp thương bầu chức danh Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Kiên Giang nhiệm kỳ 2023 - 2028 đối với đồng chí Thị Phương Hồng - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; hiệp thương bầu đồng chí chí Dư Phạm Hữu Khuyến - UVTV, Trưởng Ban Thanh thiếu nhi Trường học Tỉnh đoàn và Ngô Ngọc Bích Tuyền - Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam trường Cao đẳng Kiên Giang giữ chức danh Phó chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh.

Đại biểu Trường Đại học Kiên Giang tham dự Đại hội

Trước đó, sáng ngày 11-3, Đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 đến dâng hoa và thắp hương tại Nhà Bia tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ huyện Châu Thành. Tại đây, các đại biểu nguyện phát huy tinh thần sáng tạo của sinh viên tỉnh nhà; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích, tình nguyện xây dựng quê hương phát triển toàn diện, bền vững; tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028 và thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Đại hội đề ra.