• 05.07.2021 | 1,569 lượt xem | Như Ngọc

Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Kiên Giang

Ngày 5/7, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết năm nay, Trường Đại học Kiên Giang được Bộ Giáo dục và Đào tạo phân công, điều động, thành lập Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang.

Trong đợt này, có 100 viên chức, giảng viên của Nhà trường tham gia làm nhiệm vụ kiểm tra công tác thi tốt nghiệp THPT tại 26 điểm thi.

Thành viên Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang chích vắc-xin ngừa Covid – 19 trước khi làm nhiệm vụ

Theo đó, Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 tại Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang sẽ tiến hành kiểm tra các nội dung về việc chỉ đạo, quán triệt các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác coi thi; việc ban hành các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác tổ chức coi thi của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang; thành phần của Ban coi thi, điểm thi; việc triển khai các công tác đảm bảo an ninh, an toàn khu vực coi thi, phòng làm việc của điểm thi, phòng bảo quản đề thi, bài thi, phòng thi, cơ sở vật chất, thiết bị, phương tiện phục vụ thi tại điểm thi;...

Thành viên Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang thực hiện test nhanh Covid - 19

TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Hiệu trưởng Nhà trường, yêu cầu Đoàn kiểm tra công tác coi thi Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 thực hiện nhiệm vụ theo phương châm “trách nhiệm, hiệu quả, khách quan, công bằng” đảm bảo kỳ thi thành công, an toàn; và tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, Trường đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng cần thiết cho thành viên đoàn kiểm tra, với các nội dung như: giới thiệu quy chế, hướng dẫn thanh tra, kiểm tra, tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; sổ tay nghiệp vụ thanh tra/kiểm tra thi; triển khai một số công việc cụ thể thực hiện trong quá trình kiểm tra và tiến hành thực hiện bài kiểm tra nghiệp vụ đối với toàn bộ thành viên tham gia tập huấn.

Đồng thời, để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid -19, phục vụ tốt Kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nhà trườngg còn phối hợp với phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang thực hiện test nhanh và tiêm vắc-xin ngừa Covid – 19 cho Đoàn kiểm tra.

Được biết, Kỳ thi năm nay, Kiên Giang có 13.791 thí sinh đăng ký dự thi (12.629 thí sinh hệ giáo dục phổ thông, 1.162 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên). Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang đã bố trí 575 phòng thi, 45 phòng chờ tại 26 điểm thi đặt tại 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.