• 14.06.2019 | 1,301 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Phối hợp tập huấn nghiệp vụ công tác thi THPT quốc gia năm 2019

Chiều ngày 13/6/2019, tại Trường Đại học Kiên Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang phối hợp Trường Đại học Kiên Giang tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ công tác thi cho kì thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2019.

Đại biểu tham dự tập huấn công tác thi THPT quốc gia năm 2019

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tham dự gồm có: Ông Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc; Ông Nguyễn Gia Đẳng, Phó Trưởng phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục; Ông Võ Thanh Vũ, Chánh thanh tra. Về phía Trường Đại học Kiên Giang có TS. Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Văn Thành, Phó Hiệu trưởng và hơn 250 cán bộ, giảng viên làm công tác thi tham dự.

Tại buổi tập huấn, Ông Nguyễn Gia Đẳng, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục và Ông Võ Thanh Vũ, Chánh thanh tra, Sở Giáo dục và Đào tạo giới thiệu một số điểm mới trong quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2019;  hướng dẫn cách thức tổ chức, phối hợp trong thanh tra, kiểm tra thi THPT quốc gia và một số kỹ năng, nghiệp vụ, cách xử lý các tình huống phát sinh trong công tác coi thi, thanh tra thi.

Ông Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT, phát biểu tại buổi tập huấn.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Ông Cao Thanh Hùng, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao vai trò, trách nhiệm của hoạt động thanh tra, cán bộ coi thi và cũng đề nghị cán bộ coi thi, thanh tra viên nâng cao trách nhiệm, nghiệp vụ; thực hiện nhiệm vụ với tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát, cụ thể,đặt lợi ích của thí sinh lên hàng dầu. Vận dụng khéo léo quy chế thi trong việc xử lý, ngăn chặn các tình huống phát sinh (nếu có) nhằm đảm bảo cho kì thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và hiệu quả; không gây ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh và tạo dư luận không tốt trong xã hội.

Bài và ảnh: Lệ Phương