• 06.09.2023 | 482 lượt xem | Như Ngọc

Nâng cao hiệu quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học

Ngày 30/8, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học”, thu hút hơn 50 đại biểu đến tham dự.

Đại biểu trình bày tham luận tại Hội thảo “Kinh nghiệm và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong trường đại học”

Phát biểu tại hội thảo, TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, hội thảo nhằm tạo điều kiện, diễn đàn cho các thành phần thuộc hệ sinh thái và mạng lưới hỗ trợ học học sinh, sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong và ngoài tỉnh có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất những giải pháp để từng bước nâng cao hiệu quả, vai trò của từng thành phần thuộc mạng lưới trong quá trình hoạt động, góp phần thúc đẩy hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của các cơ sở giáo dục tại địa phương, khu vực và cả nước.

Hội thảo đã trình bày về 5 tham luận và chia sẻ các nội dung như: Kinh nghiệm triển khai mô hình hỗ trợ hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Trường Đại học Kiên Giang; Mô hình thúc đẩy, hỗ trợ khởi nghiệp tại Trường Đại học Trà Vinh; Chương trình mentoring, coaching trong khởi nghiệp - “Chuyên gia tư vấn khởi nghiệp, kinh doanh mới” và “Khai vấn dành cho lãnh đạo và những nhà huấn luyện chuyên nghiệp”; Kinh nghiệm xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa cơ sở đào tạo và doanh nghiệp trong việc hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Các giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Trường Cao đẳng Kiên Giang.

TS. Nguyễn Trung Cang – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang và ông Phạm Minh Quốc – Giám đốc Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc ký kết biên bản hợp tác

Dịp này, để tăng cường năng lực hoạt động và nâng cao sự hợp tác trên lĩnh vực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trường Đại học Kiên Giang đã ký kết hợp tác với Vườn ươm Công nghệ Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Theo đó, hai đơn vị sẽ tăng cường trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, tham vấn các vấn đề kỹ thuật trong các lĩnh vực; Tăng cường phối hợp thực hiện các chương trình đào tạo, liên kết, hợp tác trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, ươm tạo công nghệ, hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hỗ trợ đào tạo và các lĩnh vực khác,…