• 25.09.2020 | 1,314 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Mức điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 từ 14 đến 18,5 được xét tuyển vào Trường Đại học Kiên Giang.

Trường Đại học Kiên Giang đã công bố điểm nhận hồ sơ xét tuyển đại học chính quy theo phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ngành Sư phạm toán học lấy điểm đầu vào cao nhất với số điểm 18,5.

Ngày 25/9, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kiên Giang đã công bố điểm đạt xét tuyển theo ngành với phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với mức từ 14 đến 18,5 điểm.

Theo đó ngành Sư phạm toán học là ngành có điểm xét tuyền đầu vào cao nhất 18,5 điểm, kế đến là ngành Quản trị kinh doanh 17 điểm. Các ngành còn lại điểm nhận hồ sơ đều ở mức 14 điểm.

Căn cứ vào số lượng hồ sơ xét tuyển từng ngành, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kiên Giang sẽ xác định thí sinh trúng tuyển theo nguyên tắc lấy điểm từ cao xuống đến hết chỉ tiêu trong từng đợt xét tuyển mà Nhà trường công bố. Đối với thí sinh bằng điểm nhau thì ưu tiên xét tuyển theo môn chính của tổ hợp môn xét tuyển.

Trong trường hợp thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng có thể đến trực tiếp trường trung học phổ thông nơi mình học trước ngày 27/9 để đăng ký điều chỉnh nguyện vọng.

Để khuyến khích sinh viên đăng ký tuyển sinh các ngành thuộc nhóm kỹ thuật môi trường và nông nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang thực hiện chính sách giảm 30% học phí cho các ngành thuộc 2 nhóm này. Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh, các ngành thuộc lĩnh vực môi trường và nông nghiệp rất dễ tìm việc làm do phù hợp với định hướng phát triển xã hội, phục vụ tốt nhu cầu nguồn nhân lực phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương.

Năm nay, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh 1.250 chỉ tiêu thuộc 16 ngành, gồm: Ngôn ngữ Anh; Kế toán; Quản trị kinh doanh; Công nghệ sinh học; Khoa học cây trồng; Chăn nuôi; Nuôi trồng thủy sản; Công nghệ kỹ thuật môi trường; Quản lý tài nguyên môi trường; Công nghệ thông tin; Công nghệ kỹ thuật xây dựng; Công nghệ thực phẩm; Luật; Sư phạm toán; Tài chính ngân hàng, Tiếng Việt & Văn hóa Việt Nam. Và 300 chỉ tiêu thuộc 6 ngành (Quản lý thủy sản; Khoa học hàng hải; Kỹ thuật nhiệt; Kỹ thuật điện – Điện tử; Kỹ thuật ô tô; Kỹ thuật tàu thủy) phối hợp với Trường Đại học Nha Trang đào tạo theo phương thức 2+2 (2 năm, học tại Trường Đại học Kiên Giang và 2 năm học tại Trường Đại học Nha Trang).

Hiện tại Trường Đại học Kiên Giang đã có hơn 1.000 tân sinh viên nhập học chính thức theo phương thức xét tuyển học bạ.

Thí sinh làm thủ tục xét tuyển tại Trường Đại học Kiên Giang