• 10.09.2023 | 556 lượt xem | Tạ Thành Lộc

Kiểm tra việc thực hiện “Chiến dịch 90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh tại Trường Đại học Kiên Giang

Ngày 8/9, Trường Đại học Kiên Giang đã có buổi làm việc với Tổ kiểm tra việc thực hiện “Chiến dịch 90 ngày, đêm” thu nhận, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Về phía Tổ kiểm tra có đại diện phòng PC06, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông; tiếp đoàn có TS. Nguyễn Hữu Thọ - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang.

Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt việc triển khai các văn bản của cấp trên, văn bản của Trường đến viên chức, người lao động của Trường một cách toàn diện, cụ thể. Các đơn vị trong Trường đã cơ bản bám vào hướng dẫn để tham mưu, triển khai thực hiện đến viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, tổng số lượng viên chức, người lao động của Trường là 264, trong đó có  221 viên chức, người lao động đã đăng ký định danh điện tử mức độ 2 đạt 84%. Qua công tác tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, về cơ bản viên chức, người lao động đã nắm được cách sử dụng các thông tin trên tài khoản định danh điện tử về thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe hoặc giấy tờ khác thuộc lĩnh vực quản lý của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Việc sử dụng tài khoản định danh điện tử giúp viên chức, người lao động thuận tiện hơn trong việc thực hiện các dịch vụ công, thanh toán hóa đơn, thay thế được căn cước vật lý và nhiều loại giấy tờ... so với trước đây.

Tổ kiểm tra kiểm tra trực tiếp 10 viên chức việc cài đặt và sử dụng tiện ích của ứng dụng VneID

Tại buổi làm việc, Tổ kiểm tra đã kiểm tra công tác tiếp nhận các văn bản chỉ đạo của cấp trên về căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử; Việc cụ thể hóa việc tuyên truyền, thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử, đăng nhập cổng Dịch vụ công quốc gia, thực hiện thủ tục hành chính; Kết quả tuyên truyền, hướng dẫn thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử của Trường Đại học Kiên Giang. Kết quả thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc tại Trường Đại học Kiên Giang; Sự am hiểu về dịch vụ công trực tuyến và thực hiện giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, kiểm tra trực tiếp 10 viên chức việc cài đặt và sử dụng tiện ích của ứng dụng VneID.