• 24.10.2020 | 1,926 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Khánh thành Nhà thi đấu đa năng, Nhà học và thí nghiệm chung Khoa Công nghệ thực phẩm

Sáng ngày 23/10, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà thi đấu đa năng, Nhà học và Thí nghiệm chung Khoa Công nghệ thực phẩm với tổng kinh phí đầu tư xây dựng hơn 204 tỷ đồng. Đây là hai công trình trọng điểm của hàng loạt các công trình cấu thành Trường Đại học Kiên Giang.

Múa lân chào mừng khánh thành

Đến tham dự Lễ khánh thành có ông Nguyễn Thanh Nhàn – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tình Kiên Giang; ông Phạm Công Khâm – nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Kiên Giang cùng các lãnh đạo trong và ngoài tỉnh.

Đại biểu về tham dự lễ khánh thành

Xây dựng từ tháng 4 năm 2018, qua hơn 2 năm xây dựng đến nay cả 2 công trình đã hoàn tất và chuẩn bị đưa vào sử dụng.

Nhà thi đấu thể thao đa năng có quy mô 1 trệt 1 lầu; cao trình đỉnh mái +16.150m; diện tích xây dựng 2.240,34m2; tổng diện tích sàn là 3.488,22m2, thiết kế chịu lực bằng khung cột bê tông cốt thép kết hợp với hệ giàn mái không gian. Tầng 1 gồm: phòng tập – thi đấu cung cấp 4 sân cầu lông, một sân bóng chuyền, 01 sân tennis, 02 sân bóng rổ; 4 trục thang cho khán giả, các phòng chức năng, khu vệ sinh. Tầng 2 gồm: khán đài, phòng tập thể dục thể hình, căn tin dành cho khán giả. Tổng kinh phí xây dựng nhà thi đấu đa năng là hơn 38.8 tỷ đồng.

Đại biểu cắt băng khánh thành Nhà thi đấu đa năng

Đối với công trình Nhà học và Thí nghiệm chung Khoa Công nghệ thực phẩm có quy mô 6 tầng, tổng diện tích sử dụng 18.000m2. Với 80 phòng học, sức chứa 4.000 sinh viên tham gia học tập và rèn luyện cùng thời điểm và một giảng đường lớn 700 chỗ ngồi. Công trình đưa vào sử dụng sẽ nâng tổng số phòng học của Trường Đại học Kiên Giang lên 240 phòng với sức chứa 12.000 sinh viên trong cùng thời điểm. Tổng kinh phí dự toán xây dựng Nhà học và Thí nghiệm chung Khoa Công nghệ thực phẩm là hơn 165.494 tỷ đồng.

Đại biểu cắt băng khánh thành Nhà học và Thí nghiệm chung Khoa Công nghệ thực phẩm

Phát biểu tại Lễ khánh thành, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết công trình Nhà thi đấu đa năng, Nhà học và Thí nghiệm chung Khoa Công nghệ thực phẩm khi đưa vào sử dụng có ý nghĩa hết sức quan trọng, sinh viên sẽ có điều kiện trải nghiệm cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, thoát mát; cung cấp khu thể thao đầy đủ tiện nghi giúp cho người học tập luyện, gioa lưu, thi đấu các môn thể thao yêu thích sau những giờ học trên lớp.