• 22.11.2021 | 1,902 lượt xem | Như Ngọc

Khai mạc “Tuần lễ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo KGU 2021”

Ngày 22/11, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức khai mạc “Tuần lễ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo KGU 2021” với sự tham dự của hơn 120 đại biểu, giảng viên và sinh viên thông qua hình thức trực tiếp và trực tuyến trên nền tảng zoom.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại lễ khai mạc mạc “Tuần lễ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo KGU 2021”

Phát biểu tại Lễ khai mạc, TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, nhấn mạnh: trong thời gian qua, Nhà trường đã quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp của sinh viên, từng bước xây dựng, kết nối với Hội đồng Tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp Quốc gia phía Nam và các trường đại học, cao đẳng để tạo môi trường, xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp cũng như tạo ra các cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU- STARTUP hằng năm nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho người học; giúp các em thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực. Nhiều hoạt động đào tạo các lớp khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên đã được tổ chức đã thực sự tạo ra hiệu quả tích cực, lan toả được tinh thần văn hóa khởi nghiệp rộng rãi trong Nhà trường và có sự kết nối với cộng đồng.

TS. Nguyễn Văn Thành, cho biết thêm “Tuần lễ khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo KGU 2021” sẽ được diễn ra từ ngày 22 đến ngày 26/11 bằng hình thức trực tuyến với các hoạt động chính như: tổ chức đào tạo cho thành viên trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang; tập huấn hoàn thiện các ý tưởng/ dự án đạt giải nhất, nhì ba cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU STARTUP năm 2021; tổ chức hội thảo Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kiên Giang lần thứ 2 năm 2021; thành lập và ra mắt 2 câu lạc bộ (CLB) là CLB hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU và CLB Giảng viên & Doanh nhân.

TS. Đặng Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kiên Giang trao cờ lưu niệm và phần thưởng cho nhóm dự án đoạt giải nhất của thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU STARTUP năm 2021”

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU STARTUP năm 2021” đã khen thưởng và trao cờ lưu niệm cho 11 dự án đạt giải trong cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng là 40.5 triệu đồng.

Tiếp sau Lễ khai mạc, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức hội thảo “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kiên Giang lần thứ II – Năm 2021”.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang điều hành hội thảo “Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Trường Đại học Kiên Giang lần thứ II – Năm 2021”

Hội thảo đã trình bày, trao đổi 7 tham luận, gồm: Hoạt động khởi nghiệp trong trường đại học và cao đẳng; Xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại trường đại học; Mô hình hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp tại TVU; Hợp tác nhà trường - doanh nghiệp trong xây dựng và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp; Kết quả hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và đề xuất giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho Trường Đại học Kiên Giang; Một số biện pháp thúc đẩy, lan toả tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong học sinh – sinh viên Trường Cao đẳng Kiên Giang; Một số giải pháp để sinh viên tham gia cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công.