• 12.04.2022 | 1,413 lượt xem | Như Ngọc

Kết nối hợp tác chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo

Ngày 9/4, đoàn làm việc của Trường Đại học Kiên Giang do tiến sĩ Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn đã đến các huyện thuộc bán đảo Cà Mau – tỉnh Kiên Giang để khảo sát mô hình khởi nghiệp, kết nối hợp tác về chuyển giao công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đoàn làm việc đã đến  khảo sát 2 mô hình khởi nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại doanh nghiệp Rừng Nam Farm ( huyện Vĩnh Thuận) và Hợp tác xã sản xuất dịch vụ Kênh Mười (thuộc huyện U Minh Thượng). Đây là 2 mô hình sản xuất theo hướng nông nghiệp sạch, canh tác hữu cơ thay vì sử dụng thuốc hóa học vào quy trình sản xuất; tận dụng nguồn nguyên liệu phổ biến tại địa phương để khai thác, sử dụng; tạo dây chuyền sản xuất sản phẩm mới,...

Đoàn công tác của Trường ĐH Kiên Giang khảo sát mô hình sản xuất sợi tơ chuối tại Hợp tác xã sản xuất dịch vụ Kênh Mười

Sau khi khảo sát các mô hình khởi nghiệp, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tư vấn hỗ trợ, cùng với Hợp tác xã sản xuất dịch vụ Kênh Mười nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên trong việc tạo sợi tơ chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và các sản phẩm mới. Đồng thời tiến hành ký kết ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp Rừng Nam Farm vào ngày 19/4.

Đoàn công tác của Trường ĐH Kiên Giang khảo sát mô hình nông nghiệp toàn diện tại Rừng Nam Farm

Theo TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang việc khảo sát các mô hình khởi nghiệp thực tế từ địa phương sẽ đẩy mạnh các hoạt động tư vấn, kết nối hỗ trợ sinh viên phát triển khoa học kỹ thuật, kỹ năng quản lý, liên kết sản xuất; gợi mở các hướng đi mới để giúp sinh viên khởi nghiệp giải quyết vấn đề tốt hơn… qua đó, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên trong Trường.