• 12.11.2020 | 1,477 lượt xem | Như Ngọc

Họp Hội đồng trường lần VII nhiệm kỳ 2019-2024

Chiều ngày 9/11, Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức họp Hội đồng trường kỳ họp lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Tham dự cuộc họp có Ban Giám hiệu Nhà trường cùng các thành viên trong Hội đồng trường. TS.Đặng Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh kỳ họp Hội đồng trường lần thứ VII

Kỳ họp đã thông qua báo cáo Kết quả thực hiện quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2020; Báo cáo Giám sát của Hội đồng trường; Thông qua các Tờ trình của Ban Giám hiệu về việc sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học Kiên Giang, hợp tác sản xuất điện mặt trời và cung cấp dịch vụ phân tích thí nghiệm, ban hành Chiến lược phát triển Trường Đại học Kiên Giang giao đoạn 2020 - 2030 và tầm nhìn đến 2040. Tuy nhiên, các báo cáo, tờ trình, Chiến lược cần có điều chỉnh, bổ sung theo ý kiến đóng góp của các thành viên Hợi đồng trường.

TS. Đặng Thanh Sơn – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiên Giang chủ trì cuộc họp

PGS. TS. Phạm Hùng Lực, thành viên Hội đồng trường, kiến nghị cần giảm tối thiểu số lượng sinh viên nghỉ học, bỏ học và nhanh chóng mở các mã ngành về khoa học sức khỏe để đáp ứng nhu cầu học tập và cung ứng nguồn nhân lực sắp tới.

TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang báo cáo Kết quả Kết quả thực hiện quý III, phương hướng nhiệm vụ quý IV/2020

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết theo báo cáo phân tích số liệu, đa phần sinh viên nghỉ học là sinh viên năm nhất, Nhà trường sẽ định hướng, tìm giải pháp để giảm thiểu số lượng sinh viên nghỉ học trong thời tới tới (dưới 7%/lớp).

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại cuộc họp

TS. Nguyễn Tuấn Khanh cho biết trong giai đoạn tới, Trường Đại học Kiên Giang đề ra chỉ tiêu tuyển sinh tăng thêm 10% mỗi năm; mở mới 2 mã ngành đào tạo đại học và 1 mã ngành đào tạo thạc sĩ trong năm học 2020 - 2021; 95% tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp 1 năm; nhận ít nhất 10 sinh viên quốc tế đến học tập tại trường hằng năm,... Đồng thời tạo môi trường học tập chất lượng vì sự phát triển của cộng đồng, định hướng đưa Trường Đại học Kiên Giang trở thành trung tâm ứng dụng và chuyển giao khoa học, nhất là ứng dụng công nghệ cao thuộc nhóm khá ở khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long về nông nghiệp, kinh tế biển, du lịch,...

GS. TS. Tạ Ngọc Đôn – Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu đóng góp ý kiến

Theo ý kiến đóng góp của Gs. Tạ Ngọc Đôn, muốn đột phá phải mạnh về nghiên cứu khoa học, Trường Đại học Kiên Giang cần xây dựng chiến lược, quy chế quản lý; phối hợp tốt giữa Nhà trường với các doanh nghiệp trên địa bàn để thực hiện các chương trình nghiên cứu phát triển khoa học và công nghệ, tận dụng tốt các nguồn lực vốn và cơ sở vật chất cho phát triển KHCN để tăng nguồn thu cho Nhà trường.