• 06.09.2023 | 523 lượt xem | Như Ngọc

Gần 1.500 thí sinh Trường Đại học Kiên Giang làm thủ tục nhập học

Năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang tuyển sinh 1.675 chỉ tiêu ở 22 ngành đào tạo; trong đó có 2 ngành mở mới là kinh doanh quốc tế và kinh doanh nông nghiệp. Trường đang tổ chức nhận hồ sơ nhập học cho tân sinh viên khóa 9, đến ngày 6/9 có gần 1.500 thí sinh đến làm thủ tục nhập học.

Trường Đại học Kiên Giang hướng dẫn tân sinh viên khóa 9 làm hồ sơ, thủ tục nhập học

Để công tác tuyển sinh diễn ra nhanh chóng, thuận lợi cho phụ huynh và thí sinh khi đến làm thủ tục nhập học, Trường Đại học Kiên Giang bố trí lực lượng trực xuyên suốt thời gian nhận hồ sơ để hướng dẫn, hỗ trợ. Kết hợp cùng ngân hàng và bảo hiểm để tổ chức thu học phí, lệ phí tham gia bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên.

Xác định là trường đại học phát triển theo định hướng ứng dụng, Trường Đại học Kiên Giang từng bước đổi mới chương trình đào tạo, tăng cường kỹ năng ứng dụng, thực hành. Năm học này, trường tiếp tục đào tạo sinh viên theo định hướng ứng dụng, đổi mới mạnh mẽ phương pháp giảng dạy và phương pháp kiểm tra đánh giá.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Kiên Giang cho biết: “Trường hướng đến đào tạo sinh viên theo hướng tạo ra một môi trường giáo dục mở, định hướng sinh viên có những kỹ năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh, hướng dẫn sinh viên giao tiếp và sử dụng các công cụ để nghiên cứu và thực hành tốt”.

Nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024 là lấy đảm bảo chất lượng là mục tiêu cho toàn bộ hoạt động của trường, từng bước hình thành văn hóa chất lượng dựa trên giá trị cốt lõi "Tận tâm - uy tín - chất lượng - hội nhập" và triết lý giáo dục "Tạo lập môi trường học tập chất lượng vì sự phát triển cộng đồng".

Thời điểm này, lực lượng thi công công trình sửa chữa, chỉnh trang khuôn viên, bảo trì các thiết bị đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng để bàn giao đón lễ khai giảng năm học mới. Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường đảm bảo tốt để đón năm học mới cho gần 5.000 sinh viên các khóa.

Năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang tiến hành xây dựng khu liên hợp thể dục, thể thao giai đoạn 1 với mức đầu tư 5 tỷ đồng gồm các khu vực như hồ bơi, sân bóng đá, sân tennis. Trường đang triển khai nguồn kinh phí 2,2 tỷ đồng để mua sắm thêm trang thiết bị cơ khí hỗ trợ ngành công nghệ kỹ thuật ô tô, hướng đến mở mã ngành kỹ thuật cơ khí đáp ứng yêu cầu đào tạo theo chiến lược phát triển của trường.

Đồng thời, vận động nguồn xã hội hóa chuẩn bị trao học bổng, kịp thời hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; xây dựng chương trình bếp ăn 10.000 đồng để hỗ trợ suất ăn hàng ngày cho sinh viên…