• 07.04.2022 | 1,515 lượt xem | Như Ngọc

Đảng viên trẻ tiêu biểu trong học tập và hoạt động phong trào

Chăm chỉ, năng động, em Lê Duy Chương - sinh viên năm thứ ba, ngành Sư phạm Toán học, Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn, Trường Đại học Kiên Giang đạt nhiều thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào.

Sinh ra và lớn lên tại Giồng Riềng, ngay khi còn ngồi trên ghế trường THPT, Lê Duy Chương đã có niềm yêu thích đặc biệt với Toán. Chương muốn truyền lại niềm yêu thích, đam mê học tập, đặc biệt là Toán đến các em học sinh nên đã chọn theo học ngành Sư phạm Toán học tại Trường Đại học Kiên Giang.

Lê Duy Chương sinh viên năm thứ ba, ngành Sư phạm Toán học, Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn (thứ 3, bìa trái) là gương mặt trẻ tiêu biểu được tuyên dương tại Họp mặt ôn lại truyền thống 91 năm ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM

Lê Duy Chương đạt danh hiệu sinh viên giỏi năm học 2019-2020, sinh viên xuất sắc năm học 2020-2021; đạt danh hiệu gương mặt trẻ tiêu biểu, sinh viên 5 tốt cấp trường, sinh viên 5 tốt cấp tỉnh năm 2021, đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Để đạt được nhiều kết quả cao trong học tập và hoạt động phong trào, theo em Lê Duy Chương, ở từng học kỳ, Chương đặt ra mục tiêu cần đạt rồi đưa ra kế hoạch thực hiện. Chương tích cực tự học kết hợp học nhóm cùng bạn bè để giúp đỡ nhau trong học tập.

Kế hoạch học tập phù hợp nên Chương có nhiều thời gian tham gia các hoạt động, phong trào của đoàn. Với vai trò bí thư chi đoàn lớp, Chương luôn phấn đấu đi đầu trong các hoạt động, là tấm gương để dẫn dắt các thành viên khác của chi đoàn cùng cố gắng đẩy mạnh công tác đoàn tại chi đoàn mình. Không chỉ tích cực triển khai, tuyên truyền, vận động mà Chương còn tham gia hiến máu tình nguyện; tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi” kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021; tham gia các phong trào tình nguyện của Đoàn Khoa Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn như “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Chủ nhật xanh”; tham gia hỗ trợ, hướng dẫn người dân làm căn cước công dân; tham gia tặng quà cho trẻ em xã Minh Hòa (Châu Thành)… Chương còn cùng một số sinh viên tham  gia Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo KGU STARTUP 2021” với ý tưởng “Gia sư dạy toán online” và đạt giải khuyến khích.

Lê Duy Chương sinh viên năm thứ ba, ngành Sư phạm Toán học, Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn (thứ 2, bìa trái) và các bạn học nhóm tại Thư viện trường

Lê Duy Chương chia sẻ: “Tham gia tổ chức Đoàn là cơ hội tốt để sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, làm phong phú vốn sống. Trên giảng đường thầy cô giúp em có kiến thức chuyên ngành, hoạt động Đoàn giúp em được trải nghiệm thực tế, được cống hiến sức trẻ. Tổ chức Đoàn còn giúp em tu dưỡng đạo đức, phẩm chất chính trị, rèn luyện bản thân”.

Được đứng vào hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào, vinh dự to lớn của em Lê Duy Chương. “Là đảng viên trẻ, còn là sinh viên trên giảng đường, em cần phải cố gắng hơn nữa trong việc rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức cách mạng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ; chủ động trong học tập và nghiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, em gắn bó với tập thể, tích cực hơn nữa trong việc tham gia xây dựng Đảng, công tác Đoàn - Hội, công tác xã hội…”.