• 21.11.2022 | 1,308 lượt xem | Như Ngọc

Chung kết cuộc thi Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2022

Ngày 12/11, tại Trường Đại học Trà vinh đã diễn ra chung kết cuộc thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, lần I, năm 2022 với 17 ý tưởng/dự án.

Đây là cuộc thi khởi nghiệp đầu tiên dành cho học sinh, sinh viên mang tính khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long do Mạng lưới hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm tại cuộc thi thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, lần I, năm 2022

Cuộc thi hướng đến mục tiêu giải quyết các vấn đề của cộng đồng, xã hội, góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế, xã hội thuộc các lĩnh vực: khoa học, công nghệ; công nghiệp chế tạo sản phẩm; nông, lâm, ngư nghiệp; giáo dục y tế; dịch vụ du kịch; tài chính ngân hàng; kinh doanh tạo tác động xã hội;…

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 14/9 đến nay, đã thu hút 28 ý tưởng, dự án từ 17 trường thành viên trong hơn 100 sinh viên tham gia vì các dự án/ý tưởng tham gia theo nhóm. Các ý tưởng khả thi của ý tưởng khá cao, đều có sản phẩm mẫu trưng bày; Các ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh của sinh viên năm nay đa phần tập trung vào khai thác chuỗi giá trị của nguồn tài nguyên bản địa, sản vật của địa phương để tạo thành các sản phẩm thực phẩm mới, mang đặc trưng của địa phương.

Thí sinh trình bày dự án trước thành viên Ban Giám khảo cuộc thi thi “Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long”, lần I, năm 2022

Qua vòng sơ loại, Ban Giám khảo đã lựa chọn 17 ý tưởng/dự án tiêu biểu, khả thi để vào vòng đào tạo, bình chọn và tiến đến vòng chung kết. Trong đó, Trường Đại học Kiên Giang có 4 dự án dự thi tại vòng chung kết, gồm: Dự án Cá cơm Xanh, Dự án Chuối xanh, Dự án Khẩu trang hương quýt chống say xe, Dự án Dịch vụ chăm sóc cá cảnh và bể cá cảnh.

Các đội thi có 3 phút trình bày dự án, 2 phút chiếu video clip, 7 phút trả lời câu hỏi phản biện do Ban Giám khảo đặt ra.Tiêu chí đánh giá bao gồm 6 thành phần cơ bản: ý tưởng, đội nhóm, sự khác biệt, kết quả tiềm năng, ảnh hưởng và điểm bình chọn.