• 21.05.2021 | 1,568 lượt xem | Như Ngọc

Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang bàn giao hơn 2.400 cây xanh cho Trường Đại học Kiên Giang

Sáng ngày 21/5, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang đã bàn giao cho Trường Đại học Kiên Giang hơn 2.400 cây xanh như: sao đen, sưa đỏ, dầu lá lớn, xà cừ.

Nhân viên Trường Đại học Kiên Giang tiếp nhận cây xanh do Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang bàn giao

Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Chính phủ phát động, thiết thực triển khai Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021.

Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Kiên Giang, việc trồng cây phân tán là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, góp phần xây dựng nông thôn mới và duy trì tỷ lệ che phủ của rừng trên toản tỉnh là 12% trở lên. Đồng thời, nâng cao nhận thức mọi người tham gia trồng và bảo vệ cây xanh cải thiện môi trường sinh thái; thể hiện sự phối hợp, đoàn kết giữa 2 đơn vị.

Sau khi tiếp nhận, Trường Đại học Kiên Giang sẽ tiến hành trồng cây dọc các tuyến đường, khuôn viên của Trường, đồng thời quản lý, bảo vệ, chăm sóc, đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển tốt.