• 31.03.2020 | 2,472 lượt xem | Nguyễn Vĩnh Tân

Bác tin Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang bị phong tỏa

Chiều ngày 31/3, TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết, hiện nay trên mạng xã hội đang phát tán thông tin gây hiểu nhầm Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang bị phong tỏa. Những thông tin này hoàn toàn không đúng.

Cụ thể, ca nghi nhiễm của chị N.T.D.L (chưa được Bộ Y tế công bố) quê Kiên Lương có đi từ Thái Lan về Việt Nam ngày 17/3/2020, khi về nước có ghé thăm và ở cùng  2 người bạn đang ở tại khu ký túc xá sinh viên Kiên Giang thuộc khu vực phường 10, quận 11, TP. Hồ Chí Minh.

Trong biện pháp triển khai, dự thảo báo cáo nhanh của 1 đơn vị tại TP. Hồ Chí Minh có ghi “Thực hiện phong tỏa KTX ĐH Kiên Giang”, đồng thời trong phương hướng tới có ghi "Giám sát cách ly tuyệt đối của những người trong KTX ĐH Kiên Giang". Chính những thông tin này đã gây hiểu nhầm ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang bị phong tỏa làm nhiều phụ huynh, sinh viên hoang mang và lo lắng.

Ký túc xá Trường Đại học Kiên Giang vẫn hoạt động bình thường

Hiện nay, tất cả giảng viên - sinh viên Trường Đại học Kiên Giang đã thực hiện toàn bộ hoạt động dạy – học theo hình thức trực tuyến, không tập trung đến trường. Bên cạnh đó, thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, từ ngày 01/4/2020 tất cả hoạt động của nhà trường diễn ra theo hình thức làm việc trực tuyến.

Ký túc xá đang có 69 sinh viên quốc tế lưu trú, gồm 46 sinh viên Campuchia và 26 sinh viên Lào, được yêu cầu hạn chế đi lại, tham gia học trực tuyến cùng các bạn sinh viên khác.

Nhà trường tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, thường xuyên tiêu độc khử trùng, trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn, chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch tại công sở.

Theo quy định, các trường hợp đưa tin không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, làm mất ổn định xã hội sẽ bị xử lý nghiêm.

Như Ngọc