• 30.12.2022 | 729 lượt xem | Như Ngọc

59 học viên nhận chứng chỉ Bồi dưỡng viên chức quản lý khoa, phòng và tương đương

Khóa bồi dưỡng viên chức quản lý cấp phòng, khoa và tương đương năm 2022 nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản về quản lý và phát triển năng lực quản lý, chủ động trong đổi mới lãnh đạo để phát triển Nhà trường trong bối cảnh đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục.

Ngày 27/12, Trường Đại học Kiên Giang đã phối hợp với Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. HCM tổ chức lễ bế giảng lớp bồi dưỡng viên chức quản lý cấp phòng, khoa và tương đương năm 2022.

TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang trao chứng chỉ cho học viên

TS. Lê Đình Huấn – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Khoa học Công nghệ, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. HCM trao chứng chỉ cho học viên

Tham dự lễ bế giảng có TS. Nguyễn Văn Thành – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang; TS. Lê Đình Huấn – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Khoa học Công nghệ, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. HCM cùng 59 học viên là viên chức quản lý phòng, khoa Trường Đại học Kiên Giang.

Theo số liệu thống kê, khóa học có 59 học viên, trong đó: 17 học viên đang giữ vị trí trưởng, phó phòng; 9 học viên đang giữ vị trí giám đốc, phó giám đốc trung tâm; 15 học viên đang giữ vị trí trưởng, phó khoa; 16 học viên đang giữ vị trí trưởng, phó bộ môn và 2 học viên trong diện quy hoạch.

TS. Lê Đình Huấn – Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo và Khoa học Công nghệ, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. HCM đánh giá học viên chủ yếu trong độ tuổi 30 đến 45 tuổi, có nhiều trải nghiệm trong công tác chuyên môn cũng như quản lý. Là thế mạnh để đóng góp sức mạnh trí tuệ vào công tác đào tạo của đơn vị.

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Thành - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang cho biết: Nghị quyết 29 về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đòi hỏi đội ngũ viên chức quản cần có năng lực thích ứng, kỹ năng phù hợp, biết tiếp nhận, vận dụng nhiều phương pháp và phương tiện hiệu quả.

“Chất lượng đội ngũ viên chức quản lý giáo dục được coi như bệ đỡ để thực hiện thành công mục tiêu chất lượng giáo dục. Trường Đại học Kiên Giang với triết lý giáo dục Tạo lập môi trường học tập chất lượng, vì sự phát triển cộng đồng thì vai trò của người quản lý cần tiên phong, xung kích, đi đầu để tạo lập môi trường học tập hạnh phúc” – TS. Nguyễn Văn Thành nói.

TS. Nguyễn Văn Thành và TS. Lê Đình Huấn khen thưởng cho 6 học viên đạt danh hiệu thi đua

Khóa học đã được diễn ra trong 4 tháng, 360 tiết. Bồi dưỡng dưới hình thức trực tiếp và trực tuyến với 5 modun, 19 chuyên đề: đường lối phát triển giáo dục Việt Nam; Lãnh đạo và Quản lý; Quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo; Quản lý trường đại học, cao đẳng; Các kỹ năng hỗ trợ quản lý trường đại học, cao đẳng; Kiến thức đặc thù vùng miền,…

Kết thúc khóa bồi dưỡng, Trường Cán bộ Quản lý Giáo dục TP. HCM đã trao chứng chỉ Bồi dưỡng Cán bộ quản lý khoa, phòng cho 59 học viên; khen thưởng cho 6 học viên đạt danh hiệu thi đua.