• 25.10.2021 | 1,867 lượt xem | Như Ngọc

11 dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Ý tưởng Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - KGU Startup năm 2021”

Từ 15 dự án, ý tưởng tham gia vòng bán kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - KGU Startup năm 2021”, lần thứ 3, Ban tổ chức đã chọn 11 dự án, ý tưởng xuất sắc nhất tiếp tục tranh tài ở vòng chung kết.

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức vòng bán kết cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - KGU Startup năm 2021” bằng hình thức trực tuyến.

Ở vòng bán kết, Ban tổ chức Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - KGU Startup năm 2021” đã chọn ra 11 dự án vào vòng chung kết, gồm có: Cải thiện sức khoẻ, sắc đẹp tổng thể từ hạt và lá cây bàng; Thực phẩm truyền thống gói nhỏ (Traditional MiniFoods- TraMiFo); Hệ thống giàn thuỷ canh thông minh KGU-SHS; 3R STORE; Khẩu trang tơ chuối; Mô hình Kế toán ảo; Máy sát khuẩn tay và đo thân nhiệt cảm biến; Xây dựng sản phẩm Nấm Tràm thành sản phẩm đặc sản của tỉnh Kiên Giang; S-CARE; Hạt thủy canh Bio-N; Gia sư dạy Toán Online.

Các nhóm thuyết trình dự án bằng hình thức trực tuyến

Cô Huỳnh Hồng Mai - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo vòng bán kết, đánh giá các dự án tham gia thi năm nay của Trường Đại học Kiên Giang hầu hết có sự tiến bộ rõ rệt so các năm trước: các ý tưởng đều gắn với việc giải quyết nhu cầu thị trường và khai thác các tài nguyên bản địa của tỉnh nhà như tơ chuối, nấm tràm, sản phẩm từ lá bàng, đưa nước nắm Phú Quốc tiếp cận đến người dùng trong và ngoài nước. Điểm nổi bật là các dự án đều có ứng dụng công nghệ thông tin, tiếp cận thị trường, test khách hàng, có tuyên bố giá trị, có logo, nhãn hiệu cho sản phẩm dịch vụ…

Dự kiến, vòng chung kết Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - KGU Startup năm 2021” sẽ được tổ chức vào ngày 12/11, bằng hình thức trực tuyến.

“Đây là chặng đua nước rút, để tăng tính cạnh tranh của dự án, các nhóm khẩn trương làm prototype sản phẩm, khảo sát thị trường lấy phản hồi của khách hàng và hoàn thiện sản phẩm. Đồng thời, tập luyện kỹ năng pitching, nhiệt huyết trong thuyết trình và đầy thuyết phục trả lời chất vấn của Ban giám khảo, những dự án như vậy sẽ giành chiến thắng vòng chung kết” - Cô Huỳnh Hồng Mai - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo vòng bán kết.