• 29.05.2021 | 2,459 lượt xem | Như Ngọc

Tiếp sức cùng tuyến đầu chống dịch trên biên giới Tây Nam

Trường Đại học Kiên Giang vừa phối hợp cùng Liên đoàn lao động tỉnh Kiên Giang đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại các chốt biên phòng, phòng chống dịch covid -19 trên địa bàn huyện Giang Thành, tỉnh Kiên Giang.

Cụ thể, trong đợt này Trường Đại học Kiên Giang đã hỗ trợ 50 lít dung dịch rửa tay khô sát khuẩn KGU; Liên đoàn lao động tỉnh đã hỗ trợ 10 triệu đồng cho 5 chốt biên phòng cùng nhiều vật phẩm như khẩu trang, nhang muỗi, mì gói, sữa, trà, gel chống muỗi,…

ThS. Lê Hoàng Phượng – Phó Giám đốc Trung tâm Thực hành – Thí nghiệm, Trường Đại học Kiên Giang tặng dung dịch rửa tay khô sát khuẩn KGU cho chiến sĩ tại các chốt

Các phần quà được trao tận tay các chiến sĩ thuộc Đồn biên phòng Phú Mỹ, Đồn biên phòng Giang Thành và Đồn biên phòng Vĩnh Điều đang làm nhiệm vụ tại các chốt trực dọc biên giới giáp Campuchia.

Những phần quà không những là nhu yếu phẩm cần dùng mà còn là tấm lòng của Liên đoàn lao động tỉnh, Trường Đại học Kiên Giang và các nhà hảo tâm, doanh nghiệp đến những chiến sĩ đang gồng mình chống dịch trên biên giới Tây Nam.

Thiếu úy Danh Thành Huy - Chốt trưởng Chốt biên phòng số 3, Đồn biên phòng Phú Mỹ cho biết các chốt đang thực hiện hiện nhiệm vụ kép vừa bảo vệ an ninh chủ quyền biên giới quốc gia, vừa thực hiện nhiệm vụ phòng, chống covid – 19, cụ thể là ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống buôn lậu và gian lận thương mại, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh từ bên ngoài vào trong nước.

Đồng thời, gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác đã đến thăm và hỗ trợ các phần quà cho các chốt. “Đây niềm an ủi tinh thần cho cán bộ chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại biên giới, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ còn nhiều khó khăn trong việc ăn, ở, đi lại, nhận được sự hỗ trợ kịp thời chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chung” – thiếu úy Danh Thành Huy chia sẻ.

Được biết huyện Giang Thành có hơn 35,6 km đường biên giới giáp Campuchia. Hiện tại, đang có 36 chốt trực làm nhiện vụ trực chiến ngăn chặn người xuất nhập cảnh trái phép, phòng chống buôn lậu, canh giữ biên giới.