• 19.02.2021 | 1,224 lượt xem | Như Ngọc

Trường Đại học Kiên Giang tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước khi đón sinh viên trở lại học

Sáng ngày 19/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 Trường Đại học Kiên Giang đã họp đề ra những phương án phòng chống dịch Covid – 19 chuẩn bị đón hơn 3.000 sinh viên trở lại học sau Tết Nguyên đán vào ngày 22/2. Yêu cầu là phải đảm bảo diễn ra khoa học, an toàn, trật tự trước khi vào lớp; tăng cường công tác bảo vệ, hướng dẫn, ghi nhận thông tin.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 họp triển khai các phương án phòng chống dịch trước khi đón sinh viên trở lại học

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Hiệu trưởng cho biết: Nhà trường triển khai thực hiện khai báo y tế trực tuyến trên ứng dụng google forms đến toàn thể viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên trước khi trở lại trường làm việc, giảng dạy, học tập.

Nhân viên tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng trong lớp học

Tuyên truyền đến viên chức, giảng viên, người lao động và sinh viên thực hiện nghiêm túc “Thông điệp 5K” (khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung, khai báo y tế) và các biện pháp phòng chống dịch Covid – 19, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng. Trang bị thêm các trang, thiết bị phục vụ việc phòng chống dịch Covid – 19 trong trường học.

Hoạt động lau dọn, vệ sinh bàn ghế chuẩn bị phục vụ sinh viên vào học trở lại tại Thư viện

Tiến hành phun hóa chất tiêu độc, khử trùng, lau dọn phòng học, bàn ghế, bề mặt các trang thiết bị ở khu thực hành thí nghiệm, nhà học, thư viện; yêu cầu giảng viên bố trí chỗ ngồi đảm bảo khoảng cách giữa các em sinh viên. Đồng thời, bố trí khu vực đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, chuẩn bị đầy đủ khẩu trang cho giảng viên và sinh viên trước khi vào lớp.

Bố trí khu vực rửa tay sát khuẩn chuẩn bị đón sinh viên trở lại trường học

“Nhà trường sẽ tổ chức nhiều đoàn đi kiểm tra, hỗ trợ thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong 3 ngày 19, 20 và 21/2, Trường sẽ hoàn thành công tác vệ sinh, khử khuẩn, đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để các em sinh viên tập trung học trở lại” – TS. Nguyễn Tuấn Khanh nói.