• 02.03.2021 | 1,411 lượt xem | Nguyễn Hoàng Phúc

Tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2021

Sáng ngày 2/3, Đoàn Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ phát động ra quân Tháng Thanh niên năm 2021 chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2021).

Tham dự buổi lễ có đ/c Trương Thanh Thúy – Bí thư Tỉnh đoàn Kiên Giang; Tô Thị Duy Linh – Trưởng ban Thiếu nhi – Trường học, Tỉnh đoàn Kiên Giang; TS. Đặng Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kiên Giang; ThS. Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên, cùng hơn 200 cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Kiên Giang.

Hơn 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên tham dự lễ phát động Tháng Thanh niên năm 2021

Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Lê Việt Khái – Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Kiên Giang nhấn mạnh: Lễ khởi động Tháng thanh niên năm 2021 là nội dung quan trọng, được tổ chức nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên để tham gia hoạt động vì lợi ích của cộng đồng, xã hội; vận động tổ chức, cá nhân đầu tư, phát triển thanh niên. Đây cũng là hoạt động đánh dấu sự khởi đầu trong các mặt công tác Đoàn, tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành Luật Thanh niên, trong đó có mục đích, ý nghĩa, nội dung Tháng Thanh niên.

Đ/c Trương Thanh Thúy và TS. Đặng Thanh Sơn trao quyết định cho Ban tổ chức Tháng Thanh niên năm 2021

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn trường Đại học Kiên Giang cũng đã tổ chức ký cam kết giữa Đoàn trường với 8 Đoàn khoa với nội dung “Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội năm 2021”.

Ký cam kết sinh viên Trường ĐHKG nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội

Giới thiệu triển khai chương trình gây quỹ hỗ trợ đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 -2021. Chương trình do Đoàn trường phối hợp với VNPT chi nhánh Châu Thành thực hiện, dự kiến sẽ trao vào ngày 26/3.

Ông Hà Ngọc Cường - Phó Giám đốc VNPT chi nhánh huyện Châu Thành giới thiệu chương trình gây quỹ hỗ trợ ĐVTN có hoàn cảnh khó khăn năm học 2020 -2021

Đồng thời, phát động Cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 80 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh trở lại lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (1941 - 2021) đến hơn 4.000 đoàn viên thanh niên. Với các nội dung như: Tìm hiểu về cuộc đời của Hồ Chí Minh; tìm hiểu về sự nghiệp Cách mạng của Hồ Chí Minh; Bác Hồ với các địa danh lịch sử,... Bằng hình thức thi trắc nghiệm trực tuyến qua đường link: http://htdhkg.com/

ĐVTN Trường Đại học Kiên Giang tham gia Cuộc thi tìm hiểu về Chủ tịch Hồ Chí Minh