• 26.11.2018 | 1,467 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Tổ chức Hội thi Giảng viên trẻ dạy giỏi năm 2018

Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”, góp phần tạo sự chuyển biến về chất lượng và hiệu quả trong công tác giảng dạy, nghiên cứu. Vừa qua, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Hội thi Giảng viên trẻ dạy giỏi năm 2018.

PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Nhà trường hợp chỉ đạo Hội thi Giảng viên trẻ dạy giỏi năm 2018

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang, cho biết sau khi phát động có 42 thí sinh đăng ký dự thi. Qua vòng sơ khảo cấp khoa đã tuyển chọn được 16 thí sinh dự thi vòng chung khảo cấp trường. Theo thể lệ, mỗi thí sinh sẽ tham dự 2 phần thi gồm phần thi kiến thức và phần thi thực hành. Đối với phần thi kiến thức, thí sinh làm bài trong thời gian 45 phút với các nội dung: Luật giáo dục; Luật giáo dục đại học; Quy chế đào tạo tín chỉ ban hành năm 2018; Quy chế học sinh, sinh viên… Còn phần thi thao giảng thí sinh chọn giảng 1 tiết lý thuyết hoặc thực hành trong 50 phút, sau đó trả lời các câu hỏi do thành viên Hội đồng Giám khảo đặt ra nhằm kiểm tra kiến thức, kỹ năng và năng lực giải quyết các vấn đề thực tiễn của người dạy.

Các thí sinh tham gia phần thi kiến thức cấp trường

Theo TS. Nguyễn Tuấn Khanh đánh giá, các buổi thi cấp trường đều diễn ra nghiêm túc, chất lượng; nhiều bài giảng đã phát huy được tính tích cực của người học, giảng viên sử dụng các phương pháp giảng bài tương đối phù hợp, hiệu quả; các bài giảng thực hành được tổ chức, nghiên cứu kỹ lưỡng, thiết thực rèn luyện các kỹ năng, tay nghề cho sinh viên đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực… Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những hạn chế như: 1 số giảng viên vẫn đóng vai trò trung tâm chưa phát huy được tính chủ động, tích cực xây dựng bài giảng từ phía người học; khai thác, ứng dụng các mô hình chưa cao…

Sau cuộc thi, Hội đồng Giám khảo đã chọn ra được 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải phụ. Cụ thể như sau: ThS. Nguyễn Văn Phước – Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đạt giải nhất; ThS. Nguyễn Văn Tố Hữu – Khoa Chính trị - Luật, ThS. Trịnh Lê Hoàng Tuấn – Khoa Thông tin – Truyền thông đạt giải nhì; ThS. Bùi Kiến An – Khoa Kỹ thuật Công nghệ, ThS. Danh Ngọc Thắm – Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn, ThS. Huỳnh Vương Uyển Thy – Khoa Ngoại ngữ đạt giải ba; ThS. Huỳnh Chi – Khoa Khoa Sư phạm và Xã hội nhân văn đạt giải Giảng viên sử dụng phương tiện dạy học tốt nhất; ThS. Trần Việt Quyền - Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đạt giải Giảng viên ứng xử tốt nhất; ThS. Nguyễn Quốc Vương – Khoa Kinh tế - Du lịch đạt giải Giảng viên soạn bài tốt nhất; ThS. Nguyễn Văn Phước – Khoa Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đạt giải Giảng viên giảng hay nhất.

PGS.TS. Thái Thành Lượm - Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải nhất và giải nhì

TS. Nguyễn Tuấn Khanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải ba

ThS. Huỳnh Kim Thủy – Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường ĐHKG trao giấy khen các cho các thí sinh đạt giải phụ

Qua hội thi, giảng viên đã có thêm cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng giảng dạy, thúc đẩy việc đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập trong toàn Trường.

Hình lưu niệm