• 27.03.2024 | 486 lượt xem | Danh Thế Anh

Sinh viên Trường Đại học Kiên Giang sau khi tốt nghiệp làm việc tại đâu

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, tên tuổi của Trường Đại học Kiên Giang ngày càng được khẳng định và biết đến với chất lượng đào tạo ổn định, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ngày càng tăng. Năm 2023, Trường Đại học Kiên Giang có tên trong bảng xếp hạng top 100 trường đại học Việt Nam. Trường được xếp vào hạng thứ 68 trong cả nước và xếp hạng thứ 4 khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm tốt nghiệp luôn đạt từ 85% đến 98%

Theo thống kế chính thức từ trường, từ năm 2019 đến 2023 có 3.200 sinh viên tốt nghiệp,  tỷ lệ việc làm sau 1 năm tốt nghiệp luôn đạt từ 85% đến 98%. Sinh viên tốt nghiệp Đại học Kiên Giang lựa chọn tìm việc làm chủ yếu sẽ đến các tập đoàn, doanh nghiệp quy mô vừa và lớn, đơn vị nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, các trường học, cơ quan nhà nước, đơn vị quân đội, các ngân hàng, khu du lịch, khu công nghiệp trọng điểm.

Trường Đại học Kiên Giang

Các đơn vị có lượng sinh viên của Trường Đại học Kiên Giang đang làm cao như: Tập đoàn VinGroup, Sun Group; Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, Tập đoàn bưu chính Viễn thông VNPT; Ngân hàng Agribank, Sacombank, Liên Việt post bank; Tập đoàn Phú Cường,...

Bên cạnh đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Trường Đại học Kiên Giang làm việc tại các công ty có yếu tố nước ngoài đạt 13%. Số sinh viên sau khi ra trường tiếp tục học tập nâng cao trình độ đạt 3,4%.