• 10.03.2019 | 1,516 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Lễ phát động ra quân Tháng thanh niên 2019

Trong không khí sôi nổi cùng tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/03/1931 – 26/03/ 2019), kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu Trường Đại học Kiên Giang, nhiệm kỳ 2019 – 2022; Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh phong trào “sáng tạo trẻ”, phong trào “khởi nghiệp”. Ngày 08/03/2019, Đoàn Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ phát động ra quân tháng thanh niên năm 2019.

Toàn cảnh hội trường Lễ ra quân tháng thanh niên

Tham dự buổi lễ phát động ra quân về phía tỉnh Đoàn Kiên Giang có;  đ/c Tô Thị Duy Linh, UVTV, Trường ban TTN tỉnh Đoàn Kiên Giang; về phía Nhà trường có: Ths. Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Nhà trường; Trịnh Lê Hoàng Tuấn, P. Bí thư Đoàn Trường; lãnh đạo các Khoa và hơn 900 Đoàn viên, Thanh niên đại diện cho gần 5000 ĐV – TN của trường Đại học Kiên Giang tham dự.Đ/c Trịnh Lê Hoàng Tuấn, P. Bí thư Đoàn Trường phát động lễ ra quân tháng thanh niên

Tại buổi lễ, Đ/c Trịnh Lê Hoàng Tuấn, P. Bí thư Đoàn Trường đã phát động Lễ ra quân tháng thanh niên năm 2019 với chủ đề: “Tuổi trẻ Trường Đại học Kiên Giang tình nguyện vì cộng đồng” với mục đích hướng trọng tâm về cơ sở, đảm bảo thiết thực và thu hút ĐVTN tham gia.Th.S. Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Thay mặt Nhà trường, Ths. Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Nhà trường đã có những phát biểu chỉ đạo: Cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Đoàn; trách nhiệm của mỗi đoàn viên trong công tác phát triển tổ chức Đoàn; đồng thời, nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia vào các hoạt động an ninh, xã hội, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Lễ phát động tháng thanh niên phải mang tính hành động, thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức; cần tuyên truyền cho ĐVTN nhận thức đúng, đầy đủ về tháng thanh niên 2019 tình nguyện vì cộng đồng.Th.S. Nguyễn Văn Thành, P. Hiệu trưởng Trường ĐHKG trao tặng Giấy khen cho ĐVTN tiêu biểu trong công tác Đoàn năm 2018.

Kết thúc buổi lễ phát động, Thường trực tỉnh Đoàn, Đại diện BGH Nhà trường cùng các bạn ĐV – TN tiến hành tôn tạo cảnh quan, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên Nhà trường.

Lệ Phương