• 18.03.2019 | 1,444 lượt xem | Võ Hoàng Nhân

Chào đón các Đoàn học sinh THPT đến tham quan Trường

Nhận thức được giá trị, vai trò và tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cho học sinh đối với sự phát triển của xã hội. Ngày 17/03/2019, Trường Đại học Kiên Giang đã hân hoan chào đón Đoàn học sinh đến từ các Trung học Phổ thông trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đến tham quan tại Trường.

Đoàn học sinh các Trường đến tham quanĐoàn học sinh các Trường đến tham quan

Chuyến tham quan Trường lần này  đã thu hút hơn 495 học sinh và giáo viên các Trường THPT trên địa bàn tỉnh như THPT Vĩnh Thuận, THPT An Minh, THPT Giồng Riềng, THPT Định An, THPT Long Thạnh, THPT Vĩnh Thắng.Đoàn các Trường tham quan chụp ảnh lưu niệm

Tại buổi tham quan, theo nhận xét của số đông các em học sinh THPT khi được đến tham quan Trường; các em rất hào hứng khi được xem những tư liệu giới thiệu về Trường ĐH Kiên Giang  nói chung và các khoa nói riêng, tìm hiểu về các chương trình đào tạo; cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, phòng thực hành, thí nghiệm … qua sự giới thiệu của các giảng viên đang công tác giảng dạy tại Trường. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng đã được tham quan và dùng bữa cơm trưa tại căn tin Trường.Một số ảnh hoạt động tham quan tại các phòng Thực hành – Thí nghiệm của Trường ĐHKG

Có thể nói, tham quan hướng nghiệp là một hoạt động mang tính xã hội và có ý nghĩa thiết thực, giúp các em học sinh có thêm các thông tin và trải nghiệm thực tế về ngành nghề mà mình yêu thích, thông qua đó giúp các em có thêm hiểu biết về ngành học cũng như năng lực của bản thân, từ đó làm cơ sở cho việc lựa chọn nghề nghiệp phù hợp trong tương lai. Cũng thông qua những hoạt động này giúp “tăng cường mối quan hệ khăng khít, hợp tác, cùng phát triển trong công tác giáo dục – đào tạo – định hướng nghề nghiệp cho học sinh giữa Trường ĐH Kiên Giang với các trường THPT trên toàn tỉnh Kiên Giang cũng như các Trường THPT ngoài tỉnh.

Lệ Phương