Đại học Kiên Giang chào mừng Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03/1910 - 08/03/2020

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ tại Trường Đại học Kiên Giang

14:05 | 20/08/2019

Sáng ngày 18 tháng 08 năm 2019, tại Trường Đại học Kiên Giang đã diễn ra buổi đánh giá nghiệm thu cấp bộ đề tài khoa học và công nghệ cấp bộ; tên đề tài “Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật gây trồng một số loài cây gỗ trong rừng ngập mặn tại Kiên Giang và Cà Mau”. Đề tài do Trường Đại học Kiên Giang làm đơn vị chủ trì và PGS.TS. Thái Thành Lượm làm chủ nhiệm.

Toàn cảnh buổi đánh giá nghiệm thu

    Trong những năm vừa qua, rừng ngập mặn nước ta bị tàn phá nghiêm trọng. Việc trồng rừng ngập mặn, đặc biệt là rừng ngập mặn ở khu vực biển Tây còn hạn chế là do chưa có kỹ thuật lựa chọn giống cây và kỹ thuật gây trồng phù hợp. Trong đó, chưa có công trình nghiên cứu khoa học cụ thể nào về việc phát triển rừng cây gỗ để nâng cao hiệu quả về bảo vệ môi trường và kinh tế cho rừng ngập mặn. Trước thực trạng này, việc thực hiện thành công đề tài “Nghiên cứu chọn giống và kỹ thuật gây trồng một số loài cây gỗ trong rừng ngập mặn tại Kiên Giang và Cà Mau” rất có ý nghĩa, cần thiết cho khoa học lâm – sinh, môi trường và kinh tế - xã hội.

KS. Bùi Xuân Khanh – đại diện nhóm nghiên cứu báo cáo thuyết minh đề tài

    Sau hai năm thực hiện, đến nay nhóm nghiên đã hoàn thành đề tài và đạt được mục tiêu  đề ra. Các sản phẩm của đề tài đều có tính khoa học và tính ứng dụng cao, đặc biệt là trong tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay. Để có được kết quả như thế là cả một quá trình nỗ lực và tinh thần nghiên cứu khoa học nghiêm túc của nhóm tác giả. Kết quả nghiên cứu được Hội đồng khoa học đánh giá cao và xếp loại đề tài xuất sắc. Đây là một thành quả đáng vui mừng và có tính khích lệ cho những đề tài tiếp theo.

Nhóm nghiên cứu và các thành viên trong Hội đồng

Ảnh và bài: Lê Như

Trường Đại học

Kiên Giang

  • Địa chỉ: Số 320 A - Quốc lộ 61 - TT. Minh Lương, Châu Thành - Kiên Giang
  • Điện thoại: 0297.3.926714 - Fax: 0297.3.926714
  • Đang trực tuyến: 22
  • Tổng lượt truy cập: 1,624,013