You are here

  • 14.11.2019 | Nguyễn Vĩnh Tân

Hội thảo khoa học đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo ở kiên giang nhìn từ góc độ tâm lý học, giáo dục học

Nâng cao hiệu quả giảng dạy theo hướng tạo động cơ và hứng thú học tập cho người học

     Vừa qua, Hội Khoa học tâm lý giáo dục Kiên Giang đã phối hợp với Trường Đại học Kiên Giang tổ chức hội thảo khoa học “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo Kiên Giang nhìn từ góc độ tâm lý học, giáo dục học”. Hội thảo tập trung tìm ra những giải pháp để nâng cao hiệu quả giảng dạy theo hướng tạo động cơ, hứng thú học tập cho học sinh, sinh viên các cấp.

     Đến tham dự hội thảo có các nhà quản lý, nhà khoa học, nhà giáo, đại diện các sở, ban ngành, các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Theo PGS. TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang để đổi mới giáo dục được căn bản và toàn diện thì hoạt động dạy - học phải được đặt tương quan với các ngành khoa học khác, trong đó có giáo dục học, tâm lý  học. Nhằm đánh giá kết quả, hạn chế tồn tại cần khắc phục, tìm ra các chỉ số phát triển, giải pháp, mục tiêu trong quá trình thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương và Chương trình hành động số 47-CTR/TU của Tỉnh ủy Kiên Giang. Đồng thời thảo luận và đưa ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh, sinh viên các cấp.

     Tại hội thảo, các đại biểu đã trình bày các tham luận và thảo luận các nội dung như: thực trạng giáo dục và đào tạo tại tỉnh Kiên Giang sau hơn 5 năm thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban chấp hành trung ương và Chương trình hành động số 47-CTR/TU của Tỉnh ủy; giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục căn bản và toàn diện cho phổ thông ở Trường Cao đẳng Sư phạm; đổi mới phương pháp học tập ở sinh viên trong thời đại công nghiệp 4.0; biện pháp nâng cao hiệu quả giảng dạy theo hướng tạo động cơ và hứng thú học tập cho người học; tính sáng tạo trong tổ chức hoạt động tạo hình; xây dựng hệ thống câu hỏi tích hợp môn ngữ văn cho học sinh THPT…

NHƯ NGỌC

Toàn cảnh hội thảo khoa học

PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang phát biểu tại hội thảo

Các đại biểu trình bày tham luận và đóng đóng ý kiến thảo luận tại hội thảo

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

AddThis Sharing Buttons