You are here

  • 16.07.2019 | Nguyễn Vĩnh Tân

Trường Đại học Kiên Giang tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019

Trong không khí sôi động của mùa hè – cũng là lúc sinh viên cả nước nô nức lên đường làm công tác tình nguyện; sáng ngày 09/07/2019 Trường Đại học Kiên Giang đã tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019 với chủ đề “Tuổi trẻ Đại học Kiên Giang sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”

Văn nghệ chào mừng

    Đây là một trong những hoạt động lớn và thường niên của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên Trường Đại học Kiên Giang nói riêng. Tuổi trẻ tham gia hoạt động tình nguyện là để tiếp nối trang sử vẻ vang của cha anh và vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp.

    Đến tham dự buổi lễ về phía Trường Đại học Kiên Giang có PGS.TS. Thái Thành Lượm – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đặng Thanh Sơn – UVTV, Chủ tịch Hội Đồng trường, Trưởng Khoa Kinh tế - Du lịch, ThS. Lê Việt Khái, UVTV Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tỉnh Kiên Giang, Bí Thư Đoàn trường, Trưởng Ban chỉ đạo chiến dịch cùng một số thầy cô là lãnh đạo các Phòng/ban, Khoa/viện, thuộc trường. Về phía khách mời có Đ/c Dư Phạm Hữu Khuyến – Phó Ban Thanh thiếu nhi – trường học tỉnh Đoàn Kiên Giang, Đ/c Trương Thị Như Ngọc – Phó Bí thư huyện đoàn An Minh cùng các đồng chí là lãnh đạo xã Đông Hoà và sự hiện diện các chiến sĩ tình nguyện và 500 sinh viên tham gia lễ ra quân.

Toàn cảnh buổi lễ chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.

    Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ PGS.TS.Thái Thành Lượm có lời đề nghị đến tổ chức Đoàn và các chiến sĩ tình nguyện phải thật sự quan tâm đến những vấn đề bức thiết như bảo vệ môi trường, an toàn giao thông…; phải phát huy được tinh thần tình nguyện mọi lúc mọi nơi, tạo được sự cộng hưởng tích cực giữa thanh niên tình nguyện với nhân dân, với cộng đồng xã hội. Thầy cũng đã gửi lời nhắn nhủ đến các bạn tham gia tình nguyện bên cạnh việc cố gắng hoàn thành nhiệm vụ các bạn cũng phải đảm bảo được sức khỏe và sự an toàn cho bản thân.

PGS.TS. Thái Thành Lượm phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

    Tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019, sinh viên Trường Đại học Kiên Giang ra quân với 4 đội hình: đội hình Tuyên truyền giáo dục, đội hình Tiếp sức mùa thi – tư vấn nhập học, đội hình Đền ơn đáp nghĩa – uống nước nhớ nguồn và đội hình Xây dựng nông thôn mới. Các đội hình tham gia Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay được phân bố trên các mặt trận và địa bàn khác nhau của tỉnh Kiên Giang. Tuổi trẻ Đại học Kiên Giang không chỉ ra sức học tập mà còn phải lan tỏa các giá trị cộng đồng thông qua các chiến dịch tình nguyện. Đại diện sinh viên tham gia chiến dịch, bạn Đỗ Lê Trúc Anh – sinh viên lớp B17ST đã phát biểu cảm nghĩ của mình trong ngày ra quân.

Sinh viên Đỗ Lê Trúc Anh phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ.

    Bằng kiến thức và kỹ năng có được hi vọng rằng các chiến sĩ tình nguyện của chúng ta sẽ cống hiến thật nhiều công sức và nhiệt huyết của mình để chiến dịch đạt được nhiều thành công tốt đẹp và luôn giữ được hình ảnh tốt đẹp về một thế hệ thanh niên xung kích – tình nguyện.

Đ/c Lê Việt Khái trao cờ xuất quân cho Ban chỉ huy chiến dịch

    Kết thúc lễ ra quân các bạn sinh viên cũng đã tiến hành hoạt động trồng cây, tôn tạo cảnh quan trong khuôn viên trường. Đây có thể xem là hoạt động khởi đầu cho Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019. Hoạt động này càng thêm ý nghĩa khi có sư tham gia của các bạn sinh viên Cam-pu-chia đang học tập tại trường và các bạn sinh viên In-đô-nê-xi-a đang tham quan thực tế tại trường.

* Một số hình ảnh sinh viên trồng cây

Ảnh và bài: Lê Như

AddThis Sharing Buttons